Người quản lý nên lúc nào cũng phải nghiêm nghị hay nên biết cách khôi hài?

Khi người quản lý có ý định làm cho nơi làm việc hào hứng hơn thì một trong những lời khuyên được đề cập đến nhiều nhất là: “Hãy trở nên khôi hài”. Theo ý kiến của Mike Martin, chuyên gia tư vấn về giải quyết xung đột, có sáu lý do để thuyết phục lãnh đạo thể hiện sự khôi hài ở nơi làm việc:

1. Giúp giảm căng thẳng

Nơi làm việc vui nhộn sẽ kích thích sự sáng tạo của nhân viên và cải thiện sự giao tiếp, làm giảm căng thẳng và sự nổi nóng không cần thiết. Một tổ chức có chỗ cho khôi hài và không quá khắt khe với điều này sẽ làm cho quan hệ nhân viên và nhóm làm việc tốt lên. Nó cũng loại bỏ đi sự sợ hãi, vốn là một nguyên nhân gây căng thẳng nơi làm việc.

2. Giúp tăng năng suất

Sự khôi hài làm cho nhân viên có thể “tự trào” với những nhược điểm nhận ra ở chính mình. Một văn hóa mới sẽ xuất hiện cùng với những nụ cười sảng khoái khi nhận ra các sai lầm của mình, học hỏi được việc khắc phục thay vì chế nhạo người khác. Không khí ấy làm cho nhân viên cảm thấy an toàn và dễ chịu hơn ở nơi làm việc, dẫn đến năng suất công việc được nâng cao.

3. Cải thiện sức khỏe

Sự khôi hài còn góp phần cải thiện sức khỏe trong việc giải tỏa căng thẳng, như một cách thư giãn. Chính nụ cười sảng khoái đi kèm với sự khôi hài tạo ra điều đó. Việc lý giải rõ hơn về tác động giữa nụ cười và sức khỏe đã được đề cập đến rất nhiều, làm cho tác động này thực hơn chứ không phải chỉ là giả định.

4. Cải thiện tinh thần

Sự khôi hài tạo ra nhiều điều kỳ diệu cho tinh thần và cho cảm xúc lành mạnh của con người. Trong môi trường công việc, vì nhiều lý do thì nỗi buồn và sự giận dữ rất hay xuất hiện. Và đó là lúc mà cần đến sự khôi hài. Nó làm cho con người đang từ nặng nề, căng thẳng sẽ nhẹ nhàng hơn và cảm thấy có năng lượng hơn cho một ngày làm việc mới, thay vì cứ để những cảm xúc tiêu cực đeo bám.

5. Cộng tác làm việc dễ dàng hơn

Bản thân việc một người có đầu óc khôi hài khiến cho người khác cảm thấy dễ chịu hơn khi giao tiếp, nên việc cộng tác với nhau trong công việc tất nhiên sẽ dễ dàng hơn. Nó xua tan đi căng thẳng và làm nhiều ý tưởng mới xuất hiện. Khôi hài cũng được cho là sẽ xây dựng được lòng tin lẫn nhau giữa con người.

6. Giúp thăng tiến nhanh hơn

Trong một nghiên cứu của Robert Half International (một công ty tư vấn nguồn nhân lực lớn tại Hoa kỳ) đã dẫn trong tạp chí Forbes, có đến 91% nhà quản lý tin là đầu óc khôi hài rất cần cho thăng tiến nghề nghiệp, và đến 84% cảm thấy là người có đầu óc khôi hài sẽ làm công việc tốt hơn. Họ cũng trích dẫn một nghiên cứu khác của Bell Leadership Institute (công ty tư vấn về phát triển lãnh đạo tại Hoa Kỳ) cho thấy có hai tố chất được mong đợi nhất ở người lãnh đạo là đạo đức trong công việc và có một đầu óc khôi hài.

Trương Chí Dũng (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang