Theo các chuyên gia, hàng không giá rẻ sẽ chiếm lĩnh thị trường hàng không khu vực khi hình thành bầu trời mở ASEAN.
 
Người Việt Nam đang đi du lịch ngày càng nhiều. Vì điều kiện kinh tế nhiều gia đình đang được cải thiện. Nhưng có lẽ điểm quan trọng nhất là chi phí giảm đi rất nhiều nhờ sự bùng nổ các hãng hàng không giá rẻ .
 
Sau 5 năm đi vào hoạt động, hãng hàng không Vietjet của Việt Nam đã có đội bay 35 chiếc và mở 7 đường bay tới các nước trong khu vực. Vietjet được coi là một ví dụ điển hình về sự phát triển mạnh của các hãng hàng không giá rẻ mà theo các chuyên gia sẽ chiếm lĩnh thị trường hàng không khu vực khi hình thành bầu trời mở ASEAN .
 
Với tiến trình bầu trời mở ASEAN, các hãng hàng không sẽ ngày càng được trao nhiều quyền hơn để bay tự do từ nước này tới nước khác trong khu vực
 
Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là các nước phải nâng cấp phát triển hạ tầng để đáp ứng sự bùng nổ về lưu lượng hàng không.
 
Nói về sự sẵn sàng hạ tầng, các chuyên gia cho rằng các sân bay ở Singapore, Kuala Lumpur, Bangkok sẽ là các sân bay dẫn đầu ASEAN, tiếp tục có lợi thế là trung tâm trung chuyển hàng không khu vực và quốc tế.
 
Còn đánh giá dựa vào quy mô dân số thì Indonesia, Philippines và Việt Nam sẽ là những nước có thị trường hàng không phát triển mạnh trong khu vực trong tiến trình bầu trời mở ASEAN.
VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.