Hãng thông tấn Yonhap đưa tin nhóm điều tra độc lập về cáo buộc tham nhũng liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 26/12 đã triệu tập ông Hong Wan-sun, cựu lãnh đạo của bộ phận quản lý tài sản của Cơ quan Hưu trí Quốc gia (NPS), nhằm làm sáng tỏ một số chi tiết đằng sau thỏa thuận về việc sáp nhập hai chi nhánh của Tập đoàn Samsung hồi năm ngoái.

Tòa án Hiến pháp tiến hành phiên điều trần đầu tiên về luận tội Tổng thống. (Nguồn: EPA/TTXVN)
 

Ông Hong đã trình diện tại văn phòng của nhóm điều tra độc lập để trả lời các câu hỏi liên quan đến cáo buộc xao nhãng trách nhiệm trong vụ việc trên.

Trước đó, nhóm điều tra này đã khám xét văn phòng của NPS để thu thập tài liệu liên quan đến việc cơ quan này đồng ý để hai chi nhánh của Samsung sáp nhập với nhau hồi tháng 6/2015.

Samsung bị nghi ngờ đã đóng góp 20,4 tỷ won (17 triệu USD) cho hai quỹ do bà Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của Tổng thống Park, điều hành cũng như ưu ái con gái của bà Choi để đổi lấy sự ủng hộ cho vụ sáp nhập.

Nhóm điều tra độc lập dự kiến sẽ thẩm vấn ông Hong về chi tiết của vụ việc trên, trong đó có cả vai trò của Phủ Tổng thống cũng như khả năng Bộ Y tế đã gây ảnh hưởng đối với quyết định này./.

Vietnam+
KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Hình ảnh Thủ tướng Phan Văn Khải trong lòng dân miền Trung

  Hình ảnh Thủ tướng Phan Văn Khải trong lòng dân miền Trung

  Chính trị gia  -  18/03/2018 8:35 AM

  Vị Thủ tướng bình dị, thân tình, ân cần trong mỗi lần về thăm, làm việc với các địa phương đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân miền Trung.

 • Cuộc đời của tỷ phú giàu nhất nước Đức

  Cuộc đời của tỷ phú giàu nhất nước Đức

  Doanh nhân Thế Giới  -  18/03/2018 8:09 AM

  Từ con trai của người thợ mỏ, Karl Albrecht cùng em trai sáng lập chuỗi siêu thị giá rẻ Aldi với khối tài sản gần 30 tỷ USD.

 • Vẫn bất nhất với Uber, Grab

  Vẫn bất nhất với Uber, Grab

  Quản trị kinh doanh  -  17/03/2018 8:00 PM

  Sau hơn hai năm hiện diện dưới danh nghĩa “mô hình thí điểm” cùng nhiều bàn cãi, Uber và Grab sẽ tiếp tục chờ... cho tên. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cần thêm sự nghiên cứu kỹ lưỡng và việc ban hành nghị định quản lý mô hình kinh doanh này vì vậy cần thêm thời gian. Thậm chí, Bộ trưởng Bộ GTVT còn tuyên bố rằng Uber hay Grab cần phải rời khỏi Việt Nam nếu không tuân thủ pháp luật trong khi ai ai cũng biết rõ rằng việc làm luật là của Nhà nước.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.