Trong khối tài sản gần 400 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán của QCG, Cường Đô la chỉ sở hữu 3,5 tỷ đồng, Hà Hồ và con trai không hề nắm giữ cổ phiếu nào.

Theo phiên giao dịch đóng cửa ngày 7/2/2014, giá cổ phiếu của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG) là 6.500 đồng/cp. Theo đó, số tài sản mà ông Nguyễn Quốc Cường - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc công ty nắm giữ là 537.500 cổ phiếu tương đương 3,5 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,87% trong toàn công ty.

Bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc QCG, mẹ của Quốc Cường hiện sở hữu 60,58 triệu cổ phần, tương đương 394 tỷ đồng. Con gái của bà Như Loan, Nguyễn Ngọc Huyền My chỉ sở hữu 180.584 cổ phiếu QCG, tương ứng giá trị tài sản đạt 1,2 tỷ đồng. Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Thị Bích Thủy, là hai người em ruột bà Như Loan đang sở hữu lần lượt số 125.554 và 70.875 cổ phiếu.

Cường Đô la chỉ sở hữu 0,87% cổ phần trong toàn công ty

Như vậy xấp xỉ 400 tỷ đồng là tài sản mà đại gia đình Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai đang có trên thị trường chứng khoán, ngoại trừ vợ và con của Cường Đô la. Người mẫu Hồ Ngọc Hà và con trai Nguyễn Quốc Hưng không có cổ phần nào tại Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Chuyện tình yêu của Cường Đô la và Hồ Ngọc Hà luôn bị dư luận đồn đoán vì tiền bạc và vị thế. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại việc không hề sở hữu số tài sản nào trong công ty chồng đã chứng minh rõ ràng cho tình yêu không vật chất suốt 7 năm của nữ ca sĩ xinh đẹp Hà Hồ.

Thời gian vừa qua, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai nhiều lần gặp khó khăn. Theo đó, giữa năm 2013, QCG bất ngờ “nổi tiếng” vì sự kiện xảy ra cách đây gần 3 năm. Do vi phạm hợp đồng, chậm trễ trong việc giao nhà, QCG bị buộc phải bồi thường hàng trăm triệu đồng cho khách hàng. Bản án sơ thẩm xét xử từ 10/2011 bị tuyên hủy bỏ toàn bộ, điều tra và xét xử lại từ đầu, do có yêu cầu đưa đơn vị thứ cấp vào tố tụng . Chưa hết rắc rối, trụ sở tòa án nhân dân TP. HCM bị sập do vụ đào hầm của QCG cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty. Nợ ngắn hạn của QCG lên đến hơn 2.695 tỷ đồng, tăng thêm hơn 800 tỷ đồng so với đầu năm.

Riêng Cường đô-la chỉ sở hữu 0,87% cổ phiếu. Thay vì thu nhập tiền đô, trên báo Đất Việt nhận định: Với mức lãi 5,7 tỷ đồng trong 2 quý đầu năm 2013 của doanh nghiệp, giả sử Cường có được chia lợi nhuận, mỗi tháng cũng chỉ được khoảng 3,9 triệu đồng. Cộng với mức lương 3,5 triệu, thu nhập nhìn thấy của thiếu gia này vẫn thuộc diện "nghèo", chưa phải đóng thuế.

Thay vì than phiền, Hà Hồ thẳng thắn chia sẻ với báo chí: "Tôi hiểu rõ khó khăn của anh Cường hơn ai hết. Cuộc sống này mà thay lòng đổi mặt như lật bàn tay thì hậu vận sẽ không tốt chút nào. Những lúc khó khăn và gắn bó với nhau thì còn ý nghĩa hơn nhiều. Có thể vì tôi sống có trước có sau, biết suy nghĩ nhiều nên cuộc sống ban tặng cho tôi nhiều thứ mà không phải ai muốn cũng được”.

2013 là năm vất vả của Hà Hồ khi cô phải liên tục chạy show kiếm tiền. Tất cả điều này Hà Hồ đang chứng minh cô sẵn sàng hi sinh mọi thứ, không màng danh phận, tài sản giúp Cường Đô la vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo ĐSPL
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.