Tờ The New York Times vừa tiết lộ rằng, tập đoàn Google đã chi số tiền vận động hành lang khổng lồ trong năm 2012, lên tới 18,2 triệu USD.

(Nguồn: edudemic.com)

Với việc chi mạnh tay như vậy, Google đã trở thành doanh nghiệp có số tiền vận động hành lang nhiều thứ 8 tại Mỹ, vượt qua hàng loạt “ông lớn” khác như Microsoft hay Lockheed Martin.

Quyết định “bạo tay” kể trên của “gã khổng lồ tìm kiếm” là một phần trong nỗ lực mở rộng sức mạnh và tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực Internet cũng như tại Thung lũng Silicon.

Theo The New York Times, Google buộc phải vận động hành lang bởi hiện nay hãng này đang gặp nhiều rắc rối liên quan tới vấn đề riêng tư của người dùng.

Trước đó, hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới đã trở thành mục tiêu của 1 số chỉ trích về quyền riêng tư, cáo buộc độc quyền cũng như thu thập thông tin cá nhân từ các mạng di động với các xe Street View.

Ngoài ra, Google còn nỗ lực vận động hành lang để thay đổi luật di trú cho những sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên nghiên cứu kỹ thuật hoặc toán, nhằm dễ dàng “câu kéo” những nhân tài ở lại phục vụ cho họ sau khi tốt nghiệp.

Cho tới giờ, giới quan sát cho rằng Google đã thành công với chính sách vận động mạnh tay của họ, thể hiện qua quyết định của FTC hồi tháng 12 năm ngoái là Google không vi phạm các luật chống độc quyền như tố cáo từ nhiều đối thủ./.

Văn Hưng (Vietnam+)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Chỉ 37% sếp trong ngành thương mại điện tử Việt Nam là nữ

  Chỉ 37% sếp trong ngành thương mại điện tử Việt Nam là nữ

  14/08/2018 2:34 PM

  Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi iPrice cho thấy tỷ lệ phụ nữ giữ vị trí lãnh đạo trong các doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam chỉ là 37%, thấp hơn các nước khác trong khu vực ASEAN như Thái Lan (40%) và Malaysia (42%).

 • 5 dấu hiệu bạn sắp thành triệu phú

  5 dấu hiệu bạn sắp thành triệu phú

  14/08/2018 11:45 AM

  Biết giúp đỡ mọi người, không xao nhãng việc học và không vội vàng hưởng thụ có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn người khác.

 • Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ gặp gỡ báo chí

  Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ gặp gỡ báo chí

  14/08/2018 10:40 AM

  Lần đầu tiên sau nhiều năm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên, đã gặp mặt một số nhà báo. Ông nói suốt hơn 3 tiếng đồng hồ trong không gian cafe và khói cigar.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.