CEO của dịch vụ taxi Uber có thể đối mặt với bản án lên tới 2 năm tù tại Hàn Quốc, theo tin của hãng Yonhap, Hàn Quốc.

Văn phòng Công tố Quận Trung tâm thành phố Seoul đã quyết định truy tố Travis Kalanick, CEO của dịch vụ taxi Uber do đã cung cấp dịch vụ vận tải mà không có giấy phép.

Theo Yonhap, dịch vụ taxi Uber do Travis Kalanick làm chủ đã vi phạm vào luật vận tải công cộng của nước này.

Theo quy định tại điều luật này thì ông chủ của Uber có thể phải đối mặt với bản án lên tới 2 năm tù hoặc phải chịu khoản tiền phạt lên tới 20 triệu won (18 ngàn USD).

Quyết định truy tố được đưa ra gần 2 tuần sau khi Uber ngừng cung cấp bản dùng thử tại Hàn Quốc khi phải đối mặt với những cảnh báo của chính quyền sở tại cho rằng, dịch vụ này đã vi phạm pháp luật.

Trước đó, chính quyền Seoul còn treo giải thưởng lên tới 1 triệu won (900 USD) cho bất cứ ai báo cáo với chính quyền về các trường hợp lái xe chở khách mà không có giấy phép.

Uber từng tuyên bố sẽ tuân thủ hệ thống pháp luật Hàn Quốc và khẳng định rằng dịch vụ của mình là hợp pháp tại quốc gia này.

“Cùng với đó, Uber không tin rằng việc cơ quan chức năng tìm kiếm và phạt các tài xế đang cố gắng kiếm sống thông qua dịch vụ này là thích hợp”, người phát ngôn của Uber, Evelyn Tay nói.

Uber là dịch vụ sử dụng một ứng dụng trên smartphone để kết nối hành khách với những chiếc xe cá nhân đang rảnh rỗi. Nhờ đó, hành khách có thể đi xe với giá thấp hơn giá mà các hãng taxi đưa ra.

Thành lập từ năm 2009, tới nay, Uber đã có mặt tại 250 quốc gia trên thế giới. Sự phát triển nhanh chóng của Uber đã gây ra phản ứng mạnh mẽ của các hãng taxi vì cho rằng, hình thức taxi này không tuân thủ các quy tắc của taxi truyền thống.

Tại nhiều bang của Mỹ như Pennsylvania, Virginia,.. Uber đã bị chính quyền ra lệnh ngừng hoạt động. Tại Dehli, Ấn độ, dịch vụ của Uber cũng đã bị cấm sau khi một hành khách được cho là đã bị một tài xế taxi Uber cưỡng bức.

L.V (Vietnamnet)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Siết quản lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ, taxi Uber, Grab

  Siết quản lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ, taxi Uber, Grab

  28/08/2016 8:26 PM

  Bộ Giao thông vận tải đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội và TP HCM tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ, taxi Uber, Grab.

 • Toronto chính thức hợp pháp hóa taxi Uber sau nhiều tranh cãi

  Toronto chính thức hợp pháp hóa taxi Uber sau nhiều tranh cãi

  07/05/2016 6:52 PM

  Sau nhiều tháng tranh cãi gay gắt trong Hội đồng thành phố và hàng chục cuộc biểu tình của các hãng taxi truyền thống, dịch vụ đi xe chia sẻ (taxi Uber) chính thức được hợp pháp ở thành phố Toronto của Canada.

 • Sự thật lương tài xế taxi Uber

  Sự thật lương tài xế taxi Uber

  14/05/2015 8:23 AM

  Năm ngoái, Uber khẳng định một tài xế làm toàn thời gian ở New York có thể kiếm trung bình 90.000 USD/năm nhưng sự thực có phải như vậy?

 • Philippines hợp pháp hóa Uber

  Philippines hợp pháp hóa Uber

  13/05/2015 1:47 PM

  Philippines ngày 13.5 trở thành nước đầu tiên trên thế giới hợp thức hóa dịch vụ chia sẻ taxi như Uber, bằng cách áp dụng điều luật phổ thông trên toàn quốc đối với dịch vụ này.

 • Uber và Sở GTVT TPHCM tiếp tục "chọi" vấn đề kinh doanh vận tải hành khách trái phép

  Uber và Sở GTVT TPHCM tiếp tục "chọi" vấn đề kinh doanh vận tải hành khách trái phép

  20/03/2015 8:47 AM

  Trong buổi làm việc với Sở GTVT TPHCM và các ban nghành chiều 19.3, Uber Việt Nam khẳng định không kinh doanh trái phép mà thực hiện đúng hai ngành nghề kinh doanh đăng ký tại Việt Nam là dịch vụ tư vấn quản lý và dịch vụ nghiên cứu thị trường.

 • Nhật Bản yêu cầu Uber dừng ngay chương trình thử nghiệm

  Nhật Bản yêu cầu Uber dừng ngay chương trình thử nghiệm

  06/03/2015 11:34 AM

  Theo một quan chức Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản, nước này đã yêu cầu hãng cung cấp dịch vụ taxi Uber dừng ngay một chương trình thử nghiệm được khởi động chưa đầy một tháng, bởi nghi ngờ chương trình này vi phạm luật giao thông.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.