Reuters đưa tin, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển (RSAS) ngày 13/10 tuyên bố nhà kinh tế học người Pháp Jean Tirole thuộc Đại học Toulouse1, đã trở thành chủ nhân của Giải Nobel Kinh tế năm 2014.
Nhà kinh tế học người Pháp Jean Tirole. (Nguồn: AFP)
 
Theo RSAS, "Jean Tirole là một trong những nhà kinh tế học có ảnh hưởng lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Trên tất cả, ông đã làm sáng tỏ cách nắm bắt và kiểm soát các ngành công nghiệp thông qua một vài công ty quyền lực... Nhiều ngành công nghiệp bị một nhóm nhỏ các công ty lớn hoặc một tập đoàn độc quyền chi phối.”
 
Chủ nhân giải Nobel Kinh tế sẽ được nhận giải thưởng trị giá 8 triệu crown Thụy Điển (khoảng 1,1 triệu USD), tại buổi lễ trao giải chính thức được tổ chức ở Stockhom (Thụy Điển) vào ngày 10/12 tới, đúng ngày mất của Anfred Nobel.
 
Giải Nobel Kinh tế, chính chức được gọi là Giải Sveriges Riksbank trong Khoa học Kinh tế để tưởng nhớ Alfred Nobel, ra đời vào năm 1968./.
 
(Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.