Abdullah Ahmad Al Ghurair, một thương gia có tiếng người UAE, cam kết dành 1,1 tỷ USD, tương đương 1/3 tài sản, để thành lập một quỹ giáo dục cho khu vực Ả-rập.

Theo con trai Abdullah, khoản tiền 1,1 tỷ USD sẽ được chuyển đến quỹ giáo dục Abdullah Al Ghurair trong thời gian 10 năm.Abdul là CEO ngân hàng Mashreq, thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú Abdullah, theo Arabianbusiness.

Quỹ Giáo dục Abdullah Al Ghurair được thành lập nhằm cung cấp học bổng của những trường đại học hàng đầu cho 15.000 cư dân Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE). 

Ở giai đoạn 2 của dự án, những cá nhân không phải người Ả-rập nhưng đang sinh sống tại UAE cũng được xem xét. Sau đó, chương trình tiếp tục với những người Ả-rập trên khắp Trung Đông. 

Hiện, khung thời gian cụ thể cho chương trình chưa rõ ràng. Vị tỷ phú hy vọng sẽ chỉ định được một CEO và ban điều hành trong tháng này. Ông mong muốn quỹ sẽ hoạt động trong quý I/2016. 

Abdul Aziz Al Ghurair (con trai của tỷ phú) tuyên bố gia đình ông sẽ dành 1/3 tài sản để làm từ thiện. Ảnh: Arabianbusiness.

4 thành viên của gia đình Al Ghurair là Al Ghurair, Ali, Rashid và Sadam giữ vai trò uỷ viên quỹ. Tập đoàn Tư vấn Boston đồng ý trợ giúp chương trình của gia đình tỷ phú này.

Theo Al Ghurair, nếu nền kinh tế ổn định và việc kinh doanh tiến triển thuận lợi, mục tiêu quyên góp 1/3 tổng tài sản sẽ được thực hiện trong tương lai gần.

40 năm trước, Abdullah Al Ghurair sáng lập Mashreq với 1,6 triệu USD. Mashreq hiện là nhà cho vay tư nhân cũng như ngân hàng thương mại lâu đời nhất tại UAE. Abdullah Al Ghurair cũng là người thành lập trường nội trú đầu tiên của quốc gia ở Masafi năm 1964.

Ông mở một trường thứ hai ở Bur Dubai năm 1990 với 1.000 học sinh. Ngôi trường này được coi là một trong những trường tốt nhất khu vực.

"Cải thiện chất lượng giáo dục và cung cấp cho giới trẻ những kỹ năng để thành công trong thế kỷ 21 là chìa khoá làm giảm thất nghiệp, cũng như tạo nên hoà bình và thịnh vượng trong khu vực. Nhờ có giáo dục mà chúng ta có thể giải quyết vấn đề bất bình đẳng, giúp cho những người trẻ từ các gia đình nghèo và cộng đồng có cơ hội phát triển", Al Ghurair nói.

Tô Đức (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7