Nhiều người nghĩ rằng, muốn khởi nghiệp thành công bạn cần độc thân và trẻ tuổi bởi chỉ những người này mới đủ thời gian dành cho công việc. Thực tế chứng minh rằng, những người có gia đình thường thành công rực rỡ hơn. Gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và nâng đỡ sự nghiệp của các doanh nhân thành công.
 
Gia đình là động lực để các doanh nhân làm việc.
 
1. Gia đình hỗ trợ sự nghiệp
 
Phát triển một doanh nghiệp có thể là một công việc cô đơn. Bạn phải thường xuyên làm việc một mình, tự quyết định, đấu tranh với khó khăn trong công việc và lặng lẽ ăn mừng thành công một mình.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý khuyên bạn nên tìm người đồng hành để chia sẻ cả khó khăn hay thành công. Người bạn đời có thể khích lệ, động viên bạn vượt qua khó khăn, hỗ trợ bạn trong những phút nản lòng. Trên cơ sở tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, gia đình là nguồn động viên lớn cho những doanh nhân thành đạt.
 
2. Gia đình là mục tiêu làm việc
 
Khi có một gia đình, bạn sẽ luôn tự nhận thức được mục tiêu và động lực làm việc. Gia đình hạnh phúc là nguồn sức mạnh để bạn tiếp tục tiến lên, vượt qua mọi trở ngại.
 
Các doanh nhân thành đạt từng trải qua hàng loạt khủng hoảng, khó khăn. Những thách thức trên con đường kinh doanh có thể khiến họ rối trí. Nhưng gia đình luôn là động lực giúp họ lấy lại tinh thần và có động lực để tiếp tục.
 
3. Gia đình dạy bạn các quản lý thời gian
 
Khi có gia đình, các doanh nhân thành đạt cần biết cách phân bổ thời gian hợp lý cho công việc và cuộc sống cá nhân hiệu quả và khôn ngoan. Từ cuộc sống cá nhân đến một gia đình nhỏ, rồi trở thành phụ huynh đòi hỏi mỗi người gánh thêm nhiều trách nhiệm.
 
Là một doanh nhân, một người chồng/vợ, một người cha/mẹ, bạn đảm nhận nhiều vai trò và phải quản lý thời gian một cách chuyên nghiệp để vừa làm việc hiệu quả vừa đảm bảo hạnh phúc gia đình.
 
Thời gian dành cho gia đình là lúc bạn buông bỏ công việc và thư giãn, yêu thương người thân. Làm việc hết sức nhưng những người thành công không thể bỏ quên gia đình và khoảng thời gian nghỉ ngơi bên người thân.
 
4. Học cách giao phó tốt hơn
 
Những doanh nhân thường có năng lực tự giải quyết mọi vấn đề. Đôi khi họ không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Nhưng nếu bạn chưa thành công, bạn cần học các quản lý thời gian hiệu quả và ủy thác công việc cho những người bạn tin tưởng.
 
Không ai làm nên thành công một mình. Bạn cần học cách tin tưởng và chia sẻ công việc với người thân giúp tăng cường mối liên kết trong gia đình. Hợp tác và hỗ trợ là cách gia đình giúp bạn thành công hơn nữa.
 
5. Gia đình khiến bạn muốn trở thành hình mẫu tốt hơn
 
Các bậc cha mẹ sẽ luôn có động lực trở thành hình mẫu cho con cái. Cách bạn điều khiển một doanh nghiệp sẽ là bài học cho con cái về công việc tương lai, cách để vượt qua các nguy cơ trong cuộc sống.Mức độ thành công của doanh nghiệp là minh chứng cho sự nỗ lực, mơ ước và quan điểm trong cuộc sống.
 
Đối với các doanh nhân, gia đình là động lực khiến họ nỗ lực hơn nữa để khiến người thân có thể tự hào. Ngược lại, sự gắn kết trong gia đình các doanh nhân là một trong những đặc điểm thu hút các đối tác mong muốn hợp tác.
Hoài Trần (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang