Kể từ khi ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) bị điều chuyển đến nay chiếc “ghế nóng” vẫn trống.

Trụ sở Petro Vietnam 

Việc chiếc "ghế nóng” thiếu vắng tới 5 tháng ở Petro Vietnam được xem là chuyện khá bất thường với một tập đoàn lớn, nhiều đóng góp cho GDP cả nước. 

Mặc dù có nhiều thông tin đồn đoán về ứng viên sẽ ngồi vào chiếc ghế quyền lực này, song đến nay vẫn chưa có một quyết định nào chính thức. 

Theo nguồn tin của VnEconomy, nhân sự cho chức vụ chủ tịch của Petro Vietnam sẽ sớm được xác định trong những ngày tới. Nguồn tin này cho hay, việc để trống chức vụ Chủ tịch tập đoàn quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tình hình hoạt động doanh nghiệp. Vì vậy, việc nhanh chóng hoàn thành bộ máy nhân sự là điều cần làm trong thời điểm này để ổn định sản xuất kinh doanh.

Nguồn tin cũng cho biết, Bộ Công Thương đã làm thủ tục lấy phiếu tín nhiệm cho vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Petro Vietnam và ông Nguyễn Hùng Dũng có phiếu tín nhiệm cao. 

Ông Nguyễn Hùng Dũng chính là người được Petro Vietnam đề xuất lên Bộ Công Thương xem xét giữ chức Chủ tịch tập đoàn này và được Bộ Công Thương đồng ý. 

Theo đúng quy trình bổ nhiệm, Petro Vietnam sẽ đề xuất, sau đó Bộ Công Thương sẽ xét duyệt báo cáo lên Chính phủ. Thủ tướng sẽ là người quyết định vị trí “thuyền trưởng” cho Petro Vietnam. 

Ông Nguyễn Hùng Dũng sinh năm 1962, là kỹ sư chuyên ngành điều khiển tàu biển (Đại học Hàng Hải), cử nhân kinh tế (Đại học Kinh tế quốc dân), tiến sỹ tin học (đào tạo ở Nga).

Ông Dũng là người kinh qua khá nhiều vị trí, ngành nghề, ông từng làm lãnh đạo Công ty Dịch vụ Thuỷ sản Nam Bộ (Bộ Thuỷ sản cũ). Từ năm 1993-2013, ông công tác ở Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) từ chuyên viên, trưởng phòng rồi được cất nhắc lên Phó tổng giám đốc, sau đó là Tổng giám đốc. Từ năm 2013, ông Dũng được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Petro Vietnam. 

Chủ tịch Petro Vietnam rõ ràng là một vị trí “nóng” khi những năm gần đây, vị trí này liên tục đổi chủ, có lãnh đạo rơi vào vòng lao lý vì vi phạm các quy định quản lý nhà nước về kinh tế. 

Hiện Hội đồng thành viên của Petro Vietnam bao gồm ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, ông Phạm Xuân Cảnh, ông Phan Đình Đức, ông Đinh Văn Sơn, ông Phan Ngọc Trung và ông Nguyễn Tiến Vinh. 

Ban điều hành tập đoàn cũng gồm 9 người, trong đó ông Sơn vừa là Thành viên Hội đồng thành viên vừa là Tổng giám đốc Petro Vietnam. 

Tại buổi làm việc với Thủ tướng mới đây, Tổng giám đốc Vũ Trường Sơn cho biết, năm 2017, Petro Vietnam phấn đấu khai thác 13,28 triệu tấn dầu thô  giảm gần 3 triệu tấn so với kế hoạch), doanh thu 471.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 89.000 tỷ. 
Bạch Dương (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7