John Xie sinh ra tại Thượng Hải và định cư sang Mỹ với gia đình tại New York năm 1998. Năm 13 tuổi, Xie thành lập công ty đầu tiên của mình mang tên CirtexHosting khi đang là học sinh trung học. Hiện giờ là Giám đốc Marketing kiêm Giám đốc Công nghệ.

Gặp gỡ tỷ phú 22 tuổi với doanh thu 2 triệu USD/năm


Khi John Xie đang học năm nhất ngành quản trị kinh doanh tại trường cao đẳng danh tiếng Babson tại Wellesley bang Massachusetts – Mỹ, anh không hề có một chút lo lắng hay bất kỳ gặp ngại nào về vấn đề quản lý thời gian giữa công việc bên ngoài và việc học của mình. Xie hiện nay 22 tuổi, đã quen dần toàn thời gian chỉ tập dung vào việc học và khối lượng công việc dày đặc cùng với áp lực cao. Điều đáng chú ý nhất là khi chỉ mới 13 tuổi, Xie đã thành lập ra công ty chuyên cung cấp các web hosting mang tên CirtexHosting.


Xie phát biểu rằng, “Thời gian học trung học luôn là quá trình thử thách lớn bởi vì lúc đó hầu như tôi không rảnh rỗi một chút nào. Đơn giản là lịch trình công việc luôn dày kín. Tôi thật sự có quá ít thời gian để tập trung kinh doanh vào thời điểm đó nhưng khi vào học Babson tôi đã bắt đầu có thể tập trung hoàn toàn để phát triển công ty luôn hoạt động liên tục 24/24”.

Gần giống như lãnh đạo cấp cao của CirtexHosting, Xie làm việc gần như không mệt mỏi để giữ cho Cirtex luôn phát triển. Công ty hiện đã cung cấp Web Hosting cho hơn 100.000 website trên toàn thế giới và mang lại doanh thu 2 triệu USD mỗi năm.


Gặp gỡ tỷ phú 22 tuổi với doanh thu 2 triệu USD/năm

John Xie và các đồng nghiệp


Năm 2010, Xie bước vào năm cuối tại Babson, anh gặp Carl Hu và cả hai cùng bắt tay làm việc để cùng thành lập ra trang web chuyên chia sẻ file phổ biến mang tên Minus.


Ngay sau lễ tốt nghiệp tại Babson tháng 5/2011, Xie đã có 3 thành tựu đáng nể trong sự nghiệp của mình: anh và Hu chuyển được Minus đến thành phố New York; huy động được 1 triệu USD vốn đầu tư từ IDG Capital; mua được tên miền Minus.com với giá 100.000 USD mà sau này đã phát triển và rất phổ biến nhất hiện nay.


Cũng trong thời gian này, Xie và Hu tiếp tục cải tiến nâng cấp trang web của mình và đưa thêm những tính năng mới như tải file lên bằng cách kéo và thả, chấp nhận nhiều định dạng file hơn. Hiện nay, Minus có hơn 500.000 người sử dụng.


Xie phát biểu thêm, “ Tất cả quả trình đều dựa trên tính đơn giản và tối thiểu về cách sử dụng việc chia sẻ hình ảnh, văn bản, video hay nhạc trên trang web minus. Đây là nơi mà mọi đối tượng đều có thể xem và chia sẻ cho nhau mọi thông tin, hình ảnh … từ các khu vực hay quốc gia khác nhau trên toàn thế giới”.

Trường Khiêm (entrepreneur)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.