Một bước ngoặt mang tính định mệnh đang đến với Tập đoàn FPT, khi Thủ tướng Chính phủ khẳng định, công nghệ thông tin là nền tảng của phương thức phát triển mới, nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh quốc gia, đưa Việt Nam vượt bẫy thu nhập trung bình, tiến vào nền kinh tế tri thức, tiến cùng thời đại.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

Như vậy, từ một ngành kinh tế phát triển với tốc độ cao nhất và ảnh hưởng lan tỏa đối với toàn bộ kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng, công nghệ thông tin đã trở thành phương thức phát triển của đất nước.

Nhận thức đầy đủ và sâu sắc sứ mệnh này, cháy hết mình cho nhiệm vụ này là đòi hỏi của đất nước đối với mỗi người FPT, đối với mỗi đơn vị của FPT và cả Tập đoàn FPT.

Bước ngoặt định mệnh này gắn với vai trò của FPT tại Singapore và ASEAN. FPT đã trở thành tập đoàn lớn nhất ASEAN về quân lực.

Trong nước, FPT đã đứng tổng thầu các hợp đồng hàng chục triệu USD. Và mặc dù công nghệ thông tin là ngành kinh tế mũi nhọn có tốc độ tăng trưởng cao nhất tại Việt Nam, song đã đến lúc Việt Nam trở thành nhỏ bé đối với FPT.

Đã đến thời điểm FPT ganh đua với các tập đoàn danh tiếng thế giới đến từ Mỹ như Acenture, IBM, HP; đến từ Ấn Độ như Tata, Wipro, Infosys; đến từ Trung Quốc như Neusoft, Hisoft… tại thị trường Singapore. Không có bất cứ lý do gì FPT không tham gia thị trường 14,1 tỷ USD công nghệ thông tin này, trong đó 6,3 tỷ USD dịch vụ tin học, 1,2 tỷ USD từ khối Chính phủ Singapore (theo số liệu của Gartner).

Tôi đang nghĩ đến doanh thu đạt 100 triệu USD từ Singapore trong 3 năm tới, hàng trăm triệu USD từ ASEAN và hàng tỷ USD doanh thu từ nước ngoài. Thua trận này, con đường lên top 500 Forbes Global của FPT là rất xa xôi. Thắng trận này sẽ thắng trong cả khu vực ASEAN và tiếp theo là khắp địa cầu. Đây là trận quyết đấu chiến lược FPT.

Người Ấn Độ làm được, người Trung Quốc làm được, người Việt Nam sẽ làm được!

Hà Nguyễn (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An