Theo Cơ quan thuế Italy, trang mạng xã hội Facebook đã đồng ý nộp hơn 100 triệu euro (114 triệu USD) để giải quyết tranh cãi về gian lận tài chính.

Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ ngày 21/3. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Thỏa thuận nhằm chấm dứt tranh cãi liên quan tới cuộc điều tra về thuế mà cảnh sát tài chính tiến hành thẩm tra theo yêu cầu của công tố Milan trong giai đoạn 2010-2016.

Italy cũng đã đạt các thỏa thuận tương tự với Amazon, Apple và Google, khi cùng với các nước láng giềng trong Liên minh châu Âu (EU) muốn tăng thuế đối với các tập đoàn đa quốc gia trước đó có thể lợi dụng lỗ hổng luật pháp trong việc cho phép chuyển lợi nhuận tới các quốc gia áp dụng mức thuế thấp hơn. 

Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon đã nhất trí một thỏa thuận tương tự vào tháng 12 năm ngoái, trong khi Google đồng ý nộp 300 triệu euro hồi tháng 5/2017, để kết thúc bất đồng về khoản lợi nhuận trong giai đoạn 2009-2013 được chuyển tới Ireland, một trong những nước có mức thuế doanh nghiệp thấp nhất trong EU.

Trước đây, vào tháng 12/2015, Apple đã nhất trí nộp hơn 300 triệu euro liên quan đến khoản lợi nhuận ở Italy vào năm 2008.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.