Facebook Inc vừa công bố Công ty đã chi 4,26 triệu USD để bảo vệ an toàn cho Mark Zuckerberg trong năm 2015.

CEO Facebook chạy thể dục với các vệ sỹ vây quanh
 

Đây là lần đầu tiên Facebook công khai chi phí này và cũng là số tiền lớn nhất trong số các công ty thuộc Standard & Poor’s 500 dành cho hoạt động an ninh trong năm 2015.

Chi phí bảo vệ Mark Zuckerberg trong giai đoạn 2013 – 2015 là 12,5 triệu USD, theo tài liệu được công bố. Chi phí này nhằm “đảm bảo sự an toàn của người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch, CEO của Công ty trước các mối nguy cơ có thể xuất hiện”.

Zuckerberg là người giàu thứ 8 trên thế giới, với khối tài sản trị giá 47 tỷ USD, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.


Theo đó, Facebook dành 5,6 triệu USD cho công tác đảm bảo an ninh cho Zuckerberg năm 2014; 2,65 triệu USD năm 2013. Trong năm ngoái, chí phí này vượt qua mức 1,53 triệu USD Oracle Corp dành để bảo vệ Chủ tịch Larry Ellison, và 1,6 triệu USD Amzon.com chi cho an ninh của tỷ phú Jeff Bezos, theo số liệu tổng hợp của Bloomberg.

Chưa kể, con số 4,26 triệu USD vượt xa so với chi phí an ninh của các tỷ phú đình đám khác, chẳng hạn Berkshire Hathaway chỉ chi 370.244 USD cho việc bảo vệ an ninh cá nhân và nhà riêng của tỷ phú Warren Buffett năm 2015; Apple Inc chi 209.151 USD để bảo vệ an toàn cho Tim Cook.

Facebook đã công bố con số này sau khi Uỷ ban Giao dịch chứng khoán Mỹ nghi vấn tại sao các chi phí này không được liệt kê trong các tài liệu đóng thuế.

Facebook đảm bảo an toàn cho Zuckerberg với hệ thống an ninh tại nhà riêng ở San Francisco và vệ sinh luôn theo sát. Đội ngũ này được quản lý bởi cựu nhân viên Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ, người từng bảo vệ Tổng thống Barack Obama.

Theo Christopher Falkenberg, CEO của Insite Security Inc, công ty cung cấp dịch vụ an ninh tại New York, các chi phí bảo vệ nhân vật quan trọng không hề rẻ. Mỗi một hợp đồng bảo vệ thường yêu cầu ít nhất 4 vệ sỹ làm việc toàn thời gian, với chi phí hơn 80.000 USD mỗi người. Trong khi người quản lý nhóm này có thể nhận được 200.000 USD mỗi năm.

“Việc giữ cho ông chủ của công ty được an toàn là rất quan trọng, tuy nhiên sẽ tới một giới hạn, thường là khi chi phí này vượt quá 1 triệu USD. Khi đó các cổ đông cần phải được biết một cách rõ ràng về các nguy cơ, sự chuẩn bị và các lý do hợp lý”, Michael Pryce-Jones, giám đóc CtW Investment Group cho biết.

 
Lam Phong (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An