Sự thoải mái dễ chịu chỉ dành cho người quá cố, cuộc sống luôn là khổ ải, có khổ sở mới có hạnh phúc, giống như cá bơi ngược dòng tìm thượng nguồn, chỉ có cá chết mới cuốn theo dòng chảy.
 
Bạn thật sự rất mệt mỏi? Mệt mỏi là phải rồi, vì thoải mãi dễ chịu chỉ dành cho người chết. Chó sói chạy ngàn dặm để săn thịt, ngựa chạy ngàn dặm để tìm cỏ, cá luôn bơi ngược dòng để tìm về thượng nguồn, chỉ cá chết mới bị cuốn theo dòng chảy.
 
Khổ mới là cuộc sống; mệt mới là công việc; thay đổi mới là vận mệnh; nhẫn mới là sự rèn luyện; bao dung mới là trí tuệ; tâm tĩnh mới là sự tu dưỡng; từ bỏ mới là có được; làm mới có hưởng.
 
 
Đọc trên báo thấy có người trúng xổ số cả 100 tỷ, nhiều người sẽ bắt chước đi mua vé số với suy nghĩ rằng “ biết đâu mình cũng có thể trúng thưởng”, hay “ biết đâu vận may cũng sẽ đến với mình”.
 
Thế nhưng nếu bạn xem trên báo thấy có một vụ tai nạn xe liên hoàn khiến 50 người chết, và chỉ có 2 trong số 50 người này mua bảo hiểm nhân thọ, mỗi người được bồi thường 200 tỷ, bạn sẽ nghĩ rằng hai người này mua bảo hiểm nhân thọ là đúng, nhưng lúc này bạn sẽ không lập tức đi mua bảo hiểm, bạn cho là “ xui xẻo thế này không đến lượt mình”.
 
Hai điều này phản ánh hai thái cực tâm lý của bản chất con người đó là: lòng tham và may mắn.
 
Có một người thợ mộc chặt một cái cây để làm thành 3 thùng gỗ. Một cái thùng đựng phân gọi là thùng phân, mọi người đều tránh xa. Một cái thùng đựng nước gọi là thùng nước, mọi người đều cùng sử dụng. Một cái thùng đựng rượu gọi là thùng rượu, mọi người đều cùng uống.
 
Thùng đều như nhau, nhưng đựng những thứ khác nhau nên số phận chúng cũng khác nhau. Cuộc đời con người cũng như vậy, bạn quan niệm và suy nghĩ cuộc sống như thế nào thì cuộc sống của bạn sẽ như vậy.
 
Một người muốn thành công, hoặc là tự tạo thành một nhóm, hoặc là gia nhập một nhóm. Trong cái xã hội liên tục thay đổi một cách nhanh chóng này, đơn độc chiến đấu thì con đường thành công sẽ càng ngày càng hẹp, lựa chọn đồng đội cùng chí hướng cũng là lựa chọn thành công.
 
Dùng ước mơ để tạo nên một nhóm, và dùng một nhóm để thực hiện ước mơ. Con người, vì ước mơ mới trở nên vĩ đại, vì tập thể mới trở nên ưu việt, vì biết ơn mới hạnh phúc, vì học tập mới đổi thay, và vì hành động mới thành công. Bạn là ai không quan trọng, quan trọng là khi bạn đứng, những người đứng đằng sau bạn là những người như thế nào.
 
Con đường của thành công không thể tách rời khỏi sự giúp đỡ của quý nhân, sự chỉ dẫn của giáo viên, sự chia sẻ của bạn bè, sự đả kích của người quen, và sự ủng hộ của người thân.
 
Cuộc sống thật sự là không dễ dàng, hãy trân trọng từng bước đi, từng trải nghiệm cuộc sống của bạn. Nếu như bạn cảm thấy mình hiện tại rất vất vả và mệt mỏi thì bạn hãy tự nhủ với mình rằng: con đường dễ đi đều là những con đường đi xuống, hãy kiên trì thêm chút nữa vì bạn đang trên con đường đi lên.
Hằng Phương (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước   Green Star Sky Garden Quận 7