CafeLand - CTCP Đầu tư Đường Mặt Trời đã mua 146.080 cổ phiếu của CTCP Bibica (BBC) tăng tỷ lệ sở hữu từ 12,64% lên 13,59% vốn tại Bibica. Giao dịch được thực hiện vào ngày 6/12.

Trước đó không lâu Lotte Confectionery đã đăng ký mua thành công 79.190 cổ phiếu tương đương 0,51% vốn Bibica, giao dịch theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Việc giao dịch thành công này đã nâng tỷ lệ sở hữu vốn của Lotte tại Bibica là 43,56%.

Được biết, Đường Mặt Trời là một thành viên của "đại gia đình" SSI (Chủ tịch HĐQT của Đường Mặt Trời ông Nguyễn Hồng Nam là em trai ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch SSI). Theo báo cáo hợp nhất quý 2/2013 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI), SSI góp gần 15 tỷ đồng vào Công ty Cổ phần Đầu tư Đường Mặt Trời và hiện SSI đang nắm giữ 35% cổ phần của Bibica. Trong "cuộc chiến" tại Bibica, SSI và Lotte là 2 chủ thể nắm giữ BBC với tỷ lệ lớn nhất và đều trên 35%.

Thời gian gần đây công ty Đường Mặt Trời và Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc đã liên tục mua vào từng lượng nhỏ cổ phiếu nhằm đẩy mạnh gia tăng sở hữu tại Bibica. Có lẽ "cuộc chiến" tại Bibica sẽ tiếp tục những “con sóng ngần” từ nay cho đến năm 2014 và cuộc chiến này sẽ mãi tiếp diễn cho đến khi tìm được người nắm giữ cao nhất.

Trong một tháng qua, giá cổ phiếu BBC đóng cửa dao động trong biên độ 29.500 – 34.400 đồng/cp, khối lượng giao dịch bình quân là 27.116 đơn vị, trị giá giao dịch bình quân là 874,4 triệu đồng/phiên.

Bibica được nhiều người biết đến là doanh nghiệp ở lĩnh vực sản xuất bánh kẹo lên sàn chứng khoán khá sớm. Năm 2007, công ty này hợp tác với Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) thông qua việc bán 30% cổ phần (tương đương 4,5 triệu cổ phiếu).

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Saigon
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An