Gây dựng một doanh nghiệp nhỏ chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai. Nhưng hãy nhớ bài học: Bạn không có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên. Một khởi đầu thiếu chuyên nghiệp có thể khiến bạn thụt lùi, chậm tiến độ, và thậm chí đánh mất cơ hội kinh doanh. 7 bí quyết sau đây giúp bạn tạo ấn tượng một cách chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu startup.
 
1. Lập trang web
 
Trang web của bạn không cần phải thật lạ mắt, nhưng hãy chắc chắn là nó phản ánh doanh nghiệp của bạn và chứa những thông tin mà khách hàng nào cũng cần biết. Có rất nhiều dịch vụ giúp bạn tạo một trang web đơn giản nhưng chuyên nghiệp.
 
Một lưu ý quan trọng, trên website của bạn, đừng mở ra các trang phụ với tiêu đề "đang được xây dựng". Ngay cả khi website của bạn chỉ là một trang duy nhất, hãy khiến nó trông thật chuyên nghiệp. Bạn có thể bổ sung các trang phụ sau đó, và nhớ rằng, hãy dành thời gian cho website của bạn như một kênh thông tin quan trọng kết nối với khách hàng.
 
Một số doanh nghiệp nhỏ không có website mà thay vào đó là trang bán hàng Facebook hoặc Instagram. Nhưng hãy cân nhắc kỹ về chiến lược này. Hầu hết mọi người đều có thể vào website nhưng không phải ai cũng dùng mạng xã hội. Nhất là khi dựa vào một nền tảng bên thứ 3, bạn sẽ phần nào mất kiểm soát đối với tài nguyên của mình cũng như trải nghiệm của khách hàng.
 
2. Tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp
 
Dùng một email với đuôi yahoo hay gmail thông thường như bất kỳ cá nhân nào sẽ khiến người khác có cảm giác doanh nghiệp của bạn thiếu chuyên nghiệp.
 
Hãy sử dụng địa chỉ email có liên hệ với tên domain của bạn. Việc này đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí nhưng lại đem tới sự chuyên nghiệp không ngờ.
 
3. Dùng số điện thoại kinh doanh
 
Bạn đã bao giờ gọi cho một doanh nghiệp và được nghe trả lời đơn giản là "alo" chứ không phải một lời chào đầy chuyên nghiệp? Điều này không tạo ra sự tự tin đáng lẽ phải có của một doanh nghiệp.
 
Đó là lý do bạn cần một số điện thoại kinh doanh. Và khi công ty bạn đã dùng một số điện thoại riêng, hãy đảm bảo rằng câu đầu tiên khách hàng nghe được không phải "alo", mà là một lời chào đầy chuyên nghiệp.
 
4. Dùng địa chỉ kinh doanh
 
Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp ngay tại nhà hay ở bất kỳ đâu. Nhưng một địa chỉ doanh nghiệp chính thức có thể đem lại ấn tượng về sự bảo mật và chuyên nghiệp. Nếu bạn không muốn đầu tư vào văn phòng, bạn có thể dùng đến dịch vụ cho thuê hoặc các bốt bưu điện.
 
5. Thanh toán chuyên nghiệp và nhanh chóng
 
Bạn sẽ không thể duy trì kinh doanh nếu không được thanh toán. Khoảng 70% người làm việc tự do thừa nhận rằng họ bị khách hàng nợ tiền.
 
Có 2 cách để bạn tránh khỏi tình huống này: Một hợp đồng và dịch vụ hóa đơn nhanh chóng. Nhiều chương trình có thể giúp bạn tạo và gửi hóa đơn một cách dễ dàng. Bạn thậm chí có thể chấp nhận chi trả online.
 
6. Lập các trang mạng xã hội
 
Doanh nghiệp của bạn không cần phải có tài khoản trên mọi nền tảng mạng xã hội, nhưng hãy lựa chọn những nền tảng phổ biến nhất. Ít nhất, hãy giới thiệu tên tuổi doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội trước khi người khác làm việc đó. Điều quan trọng, hãy thường xuyên tương tác với khách hàng để xây dựng lòng tin của họ.
 
7. Thiết lập tín dụng kinh doanh
 
Các nhà cung cấp nguồn hàng hay chủ nợ sẵn sàng chuyển hàng cho bạn theo hình thức trả sau. Điều bạn cần là một tài khoản tín dụng kinh doanh.
 
Hãy bắt đầu việc này ngay từ khi doanh nghiệp của bạn còn non trẻ, bạn sẽ tích lũy được "lịch sử tín dụng" tốt khi doanh nghiệp dần lớn mạnh.
Khánh Ly (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn