Khoảng 2.000 nhân viên của Amazon chi nhánh tại Đức đã tổ chức đình công liên quan đến cuộc tranh cãi về vấn đề tiền lương vốn đã tồn tại lâu nay.

Ngày 3/10, truyền thông Đức cho biết các nhân viên này làm việc tại 6 trong số 9 trung tâm logistic của Amazon trên khắp nước Đức. Đại diện Ver.di, tổ chức nghiệp đoàn lớn ở Đức, ông Thomas Voss cho biết nguyên nhân đình công là do vấn đề tiền lương.

Cụ thể, gần đây Amazon đã tăng lương cho nhân viên, tuy nhiên mức tăng này vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức chuẩn chung của ngành cũng như yêu cầu của nghiệp đoàn.

Do đó, cuộc đình công là nhằm yêu cầu Amazon, tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ, trả cho nhân viên mức lương phù hợp với thỏa thuận lương chung áp dụng trong ngành vận chuyển và bán lẻ của Đức. Theo Ver.di, Amazon từ chối đàm phán về thỏa thuận trên và đã được cảnh báo về cuộc đình công.

Trong khi đó, đại diện Amazon khẳng định vẫn đảm bảo quyền lợi của nhân viên khi áp dụng chính sách trả thưởng bằng cổ phiếu và thưởng thêm.

Hãng tin tưởng rằng các cuộc đình công nay sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động vận chuyển hàng hóa và khẳng định sẽ giải quyết các đơn hàng thông qua hệ thống 31 trung tâm logistic ở 7 nước châu Âu.

Amazon hiện có hơn 90 trung tâm phân loại và hoàn thiện đơn hàng khổng lồ đặt trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chính sách đãi ngộ đối với nhân viên của Amazon luôn nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi nhiều người chỉ trích hãng này áp đặt điều kiện làm việc khắt khe và cực nhọc, trong khi nhiều người khác cho rằng những đãi ngộ của Amazon là xứng đáng với đòi hỏi của họ./.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An