Mỹ cần siết chặt hơn nữa quan hệ thương mại với Trung Quốc nếu Bắc Kinh không thực hiện các bước cần thiết để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, theo ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Donald Trump phát biểu tại Claremont, bang New Hampshire ngày 5.1. Ông ta đòi Mỹ phải siết lại quan hệ kinh tế với Trung Quốc nếu nước này không giải quyết được vấn đề hạt nhân của Triều Tiên - Ảnh: Reuters

Phát biểu trên kênh truyền hình Fox News ngày 6.1, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump cho rằng vai trò chính trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên thuộc về Bắc Kinh.

“Trung Quốc hoàn toàn kiểm soát Triều Tiên, và nếu Bắc Kinh không giải quyết được vấn đề, chúng ta cần phải thực hiện việc siết chặt quan hệ thương mại với Trung Quốc”, ông Trump nhấn mạnh.

Triều Tiên hôm thứ tư 6.1 đã công bố thử thành công lần đầu tiên bom khinh khí (bom nhiệt hạch, bom H). Cộng đồng quốc tế, bao gồm cả các cường quốc hạt nhân hàng đầu, đã đồng loạt lên án hành động của Bình Nhưỡng, bày tỏ quan ngại về tình hình trong khu vực có thể sẽ xấu đi.

Phạm Bá Thủy (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.