Chỉ vài ngày sau khi sở hữu hoàn toàn công ty tổ chức cuộc thi hoa hậu đình đám, tỷ phú Mỹ đã bán lại để kiếm lời.

Ông trùm bất động sản và giải trí Mỹ - Donald Trump vừa bán Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe Organization) cho công ty marketing và đào tạo tài năng WME/IMG. Miss Universe Organization tổ chức ba cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng là Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu tuổi teen Mỹ.

Các điều khoản chi tiết không được tiết lộ, song theo Alan Garten - cố vấn tại Trump Organization, ông trùm đã "kiếm rất khá" trong thương vụ này.

Donald Trump đã bán Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ chỉ vài ngày sau khi mua lại hoàn toàn. Ảnh: LATimes

Mới cuối tuần trước, Trump mua lại 51% cổ phần Miss Universe Organization từ NBCUniversal (NBCU) để kiểm soát 100% công ty này. NBCU có lý do để bán sau khi tuyên bố sẽ ngừng phát sóng các cuộc thi này hồi tháng 6, khi Trump có những lời lẽ khắc nghiệt về người nhập cư Mexico, đồng thời ra tranh cử Tổng thống Mỹ. Trump đã đe dọa có hành động pháp lý với NBCU về những hành động này.

Trump từng sở hữu 100% Miss Universe Organization năm 1996. Ông bán nửa cổ phần cho NBCU khi kênh này bắt đầu phát sóng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Mỹ năm 2003.

Trong khi đó WME/IMG tổ chức hơn 20 tuần lễ thời trang mỗi năm tại các thành phố như Berlin, New York và Sydney. Họ cũng đóng vai trò là nhà sản xuất của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ, hiện được phát sóng trên 190 quốc gia và có hơn nửa tỷ người xem.

Trumo cho biết các cuộc thi này từng "gặp rắc rối nghiêm trọng" khi ông lần đầu mua lại. Nhưng giờ, tất cả đều thành công.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.