Đối với một nhà lãnh đạo, mỗi lời nói của họ đều chứa đựng những thông điệp riêng. Điều quan trọng là nhân viên có hiểu được những tín hiệu này để ứng xử tốt hơn trong công việc.
Nếu muốn biết sếp của bạn đang nghĩ gì, hãy xem xét cẩn thận 6 cụm từ phổ biến nhất dưới đây:
 
1. Bạn đang bận à?
 
Câu hỏi này không chỉ đơn thuần để đánh giá khối lượng công việc mà bạn đang làm mà còn là một cách để mở đầu một cuộc thảo luận. Tuy nhiên, nhà quản lý không muốn cắt ngang tinh thần làm việc và hơn hết là xem xét thái độ và khả năng tiếp nhận thông tin trong cùng một lúc của bạn.
 
Nếu gặp phải câu hỏi này, bạn hãy nhanh chóng thu xếp công việc và chủ động đưa ra lời đề nghị cho một cuộc thảo luận sắp tới. Điều này sẽ giúp cho bạn ghi điểm trong mắt sếp bởi phản ứng nhanh nhẹn và tinh thần chủ động trong mọi công việc.
 
 
2. “Tôi cần bạn thực sự đặt nỗ lực vào việc này”
 
Khi nhà quản lý nói với bạn điều này có nghĩa là công việc mà bạn làm thực sự quan trọng và bạn phải nỗ lực hết mình để đạt được điều đó. Đó có thể là một dự án tầm cỡ, một vị khách hàng tiềm năng hay một cơ hội đặc biệt sẽ giúp công ty thay đổi hoặc phát triển hơn.
 
Vì vậy, hãy thực sự cố gắng làm việc nếu nhà quản lý đề cập tới vấn đề này bởi họ đang đặt trách nhiệm và sự tin tưởng vào khả năng của bạn. Đặc biệt, nếu nhà lãnh đạo chỉ nói điều này với bạn, hãy tin rằng ở bạn đang có một kỹ năng đặc biệt và họ đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng làm việc của bạn.
 
3. “Thay đổi và bước về phía trước”
 
Cụm từ này xuất hiện không chỉ đơn giản là để thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên trước và sau mỗi cuộc họp. Đây cũng là một lời nhắc nhở của nhà quản lý về một vi phạm nào đó mà bạn có thể mắc phải trong công việc hay thậm chí là phong cách làm việc của bạn.
 
Vì vậy, bạn đừng nghĩ rằng đây chỉ là một câu khích lệ đơn thuần, hãy tập trung làm việc và xem xét các vấn đề của bản thân để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Bởi nhà quản lý đang yêu cầu bạn cần thay đổi và nỗ lực hơn để bước về phía trước.
 
 
4. “Chúng tôi cần bạn làm chủ trong công việc”
 
Khi nhà quản lý nói với bạn điều này có nghĩa là, bạn cần phải có trách nhiệm hơn trong công việc của mình. Hãy chủ động, tìm tòi và sáng tạo ra các cách làm việc để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc.
 
Điều này cũng có thể là một tín hiệu đáng mừng bởi nhà quản lý có thể đã nhìn thấy khả năng và trách nhiệm của bạn trong công việc và họ đang mong muốn bạn thực sự làm việc quyết liệt hơn.
 
Đối với bản thân bạn, để đạt được kết quả như mong muốn, bạn hãy suy nghĩ rằng, đây chính là công việc của bạn, thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào chính chất lượng công việc mà bạn đang làm.
 
5. “Tôi chỉ cần xem những gì bạn đã làm được”
 
Điều này có nghĩa là nhà quản lý đang muốn biết giới hạn làm việc của bạn trong công việc. Họ không quan tâm đến việc bạn làm như thế nào và dành bao nhiêu thời gian cho việc đó. Vấn đề mà họ quan tâm chính là bạn đã làm được những gì cho dự án đó.
 
Việc này có thể khiến bạn gặp phải tình trạng quá tải trong công việc để đáp ứng được yêu cầu của nhà quản lý. Bởi họ chỉ quan tâm tới kết quả cuối cùng và tiến độ hoàn thành dự án. Vì vậy, bạn hãy thẳng thắn chia sẻ cũng như sắp xếp công việc để tránh tình trạng làm việc quá sức.
 
6. “Bạn nên nghĩ rằng đây là công việc bạn mong muốn”
 
Nếu bạn đang được nghe điều này có lẽ là thái độ làm việc và tinh thần trách nhiệm của bạn chưa tốt. Đây cũng có thể được hiểu như một lời cảnh cáo để nhắc nhở bạn tập trung vào công việc tốt hơn.
 
Vì vậy, bạn hãy chú ý hơn trong quá trình làm việc và giao tiếp để tránh những vấn đề tiêu cực xảy ra. Đồng thời, bạn cũng nên điều chỉnh ngay tác phong làm việc và hiểu đúng mức độ công việc mà bạn đang đảm nhiệm.
Tâm Nguyễn (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ