CafeLand - 36 tuổi hay gần 60 tuổi thì các doanh nhân tuổi ngựa đã chứng minh khả năng kinh doanh tốt của mình trong các lĩnh vực. Năm 2014 các doanh nhân tuổi ngựa sẽ dẫn dắt công ty “phi” nước đại nhằm cán đích thành công một cách nhanh nhất.

Trần Hùng Huy sinh năm 1978 - Chủ tịch HĐQT ACB - Năm Mậu Ngọ (1918 -1978)

Người sinh năm Mậu Ngọ có khả năng nhìn nhận vấn đề ở nhiều chiều hơn, đa góc cạnh hơn. Đồng thời, người sinh năm Mậu Ngọ cũng có năng lực tổ chức và tuân thủ kỷ luật hơn, tư duy logic tốt hơn. Khi phải đứng trước yêu cầu gấp về thời gian, họ vẫn chọn cách tốt nhất để có cả mặt chất lượng thay vì làm nhanh, làm ẩu cho xong việc.

Trần Hùng Huy có lẽ là cái tên sẽ được nhắc nhiều nhất trong năm 2014 vì là một chiến binh tuổi ngựa thuộc năm Mậu Ngọ. Ông là người đứng đầu ngân hàng ACB, đưa ngân hàng này vượt qua “tâm bão” sau khi ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) và hàng loạt lãnh đạo cấp cao của ngân hàng này bị khởi tố, đẩy ACB rơi vào tình trạng khó khăn.

Dường như Hùng Huy là người được định sẵn sẽ nối nghiệp cha khi bắt đầu vào làm việc tại ACB. Ông chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT thứ 20 của ngân hàng này khi bước vào tuổi 34 và là Chủ tịch HĐQT trẻ nhất của ACB từ trước tới giờ. Trần Hùng Huy được đánh giá là tuổi trẻ tài cao khi mới hơn 30 tuổi đã có được tấm bằng Tiến sỹ danh giá tại đại học Đại học Golden Gate - Hoa Kỳ. Trước đó, ông là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Đại học Chapman - Hoa Kỳ.

Năm đầu tiên giữ ghế chủ tịch, thiếu gia 35 tuổi đã khiến ACB 'bốc hơi' 50.000 tỷ. Theo báo cáo tài chính riêng lẻ quý III/2012 của ACB thì tổng tài sản giảm gần 40.000 tỷ đồng (từ 254.000 tỷ xuống còn 214.000 tỷ), lỗ từ kinh doanh vàng và ngoại hối trên 114.000 tỷ đồng, khiến lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này âm gần 660 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận lại thì sau một năm ông Huy chèo lái con thuyền ACB, ngân hàng này đã có lãi trở lại với tổng lợi nhuận trước thuế đạt trên 533 tỷ đồng. Các chỉ tiêu kinh doanh khác cũng khá tốt dù thu nhập từ hoạt động lãi giảm sút đáng kể. Kinh doanh vàng và ngoại hối của ngân hàng này từ lỗ đã chuyển lãi, đạt trên 10 tỷ đồng; mua bán chứng khoán đầu tư lãi lớn, đạt trên 184 tỷ đồng…

Có lẻ những kết quả kinh doanh đó tuy không mang nhiều dấu ấn của Trần Hùng Huy vì cái bóng của ông Trần Mộng Hùng (bố của Huy và là người sáng lập ngân hàng) như một cây cổ thụ lớn. Nhưng chắc chắn rằng, năm 2014, Chủ tịch trẻ tuổi của ACB sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong quản lý và điều hành.

Đoàn Hiếu Minh: Từ BMW đồng nát đến Rolls-Royce chính hãng

Cũng sinh năm 1978, Đoàn Hiếu Minh là một doanh nhân nổi tiếng khi khởi nghiệp từ BMW đồng nát đến Rolls-Royce chính hãng. Trước khi trở thành Chủ tịch công ty Regal Motor Cars Corporation - đơn vị phân phối Rolls-Royce chính hãng đầu tiên tại Việt Nam thì ông kinh doanh chủ yếu là thiết bị công nghiệp, khai khoáng, địa ốc…

Đoàn Hiếu Minh là người có máu kinh doanh từ nhỏ, bắt đầu năm cấp 3 ông đã đi buôn xe máy cũ. Khi thi đỗ Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội, Minh lại tiếp tục kinh doanh và tự tậu cho mình chiếc xe BMW cũ. Mặc dù, chiếc xe BMW đầu tiên Minh mua không khác gì xe phế liệu nhưng đây là động lực để Minh phấn đấu nhiều hơn nữa cho thú vui chơi xe của mình.

Tốt nghiệp đại học, Minh tham gia buôn bán thiết bị, linh kiện công nghiệp, khai khoáng, bất động sản, khi công việc kinh doanh thuận lợi, năm 2010, Minh quyết định tậu một chiếc Rolls-Royce Ghost. Thế nhưng, khi tìm hiểu tại các salon chuyên bán xe sang, Minh giật mình khi biết rằng, chỉ có thể mua một chiếc có sẵn mà không thể lựa chọn bất kỳ điều gì. Những bất cập như thế khiến Minh quyết định tìm hiểu về dịch vụ của hãng siêu xe này và Minh đã đề nghị trở thành nhà phân phối chính thức Rolls-Royce tại Việt Nam và được hãng xe này gật đầu đồng ý. Đây là một điều bất ngờ cho không ít dân mê xe vì nhà phân phối chính thức Rolls-Royce chưa có tên tuổi gì
trong giới phân phối xe sang.
 
Doãn Tới sinh năm Giáp Ngọ

Người sinh năm Giáp Ngọ kiên nhẫn hơn và ít nóng nảy hơn so với các tuổi Ngọ còn lại. Năm tuổi này, cũng mang lại cho họ khả năng sắp xếp ý nghĩ một cách trật tự, tư duy mạch lạc và có hệ thống. Nhờ đó, người cầm tinh con 'ngựa gỗ' không gặp nhiều trở ngại khi đưa ra quyết định quan trọng như các tuổi Ngọ khác.

Doãn Tới sinh năm 1954, quê ở Thanh Hóa. Ông tốt nghiệp cử nhân Luật. Ông từng có một thời gian dài công tác trong quân đội, sau khi về hưu ông là một chiến sĩ trên mặt trận kinh doanh khi thành lập Công ty Cổ phần Nam Việt (ANV).

Hiện nay, tổng tài sản của ông ước trính hơn 260 tỷ đồng và vị trí cao nhất của ông từng năm giữ là người giàu thứ 5 trên sàn chứng khoán 2007.

Mặc dù, ông luôn nằm trong top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán nhưng ông không bao giờ nghĩ mình là người giàu mà luôn quan tâm xem liệu mình có làm tốt công việc hay không. Vì theo ông, giàu tiền giàu bạc thì đó là cái giàu không bền vững. Giàu tình nghĩa mới là cái đáng quý, sống ở đời sao cho người ta nể phục kính trọng mới là khó. Đó là những điều đáng quý nhất của vị CEO 60 tuổi này.

Ông Lê Quốc Phong – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền

Lê Quốc Phong là Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền từ năm 2011, với hơn 20 năm kinh nghiệm ông Phong đã dẫn dắt Bình Điền ngày càng phát triển vững mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp dẫn đầu ngành sản xuất phân bón của cả nước. Năm 2012, tổng doanh thu của công ty đạt 7.472 tỷ đồng, vượt 13,88% so với kế hoạch đã đề ra, lợi nhuận trước thuế đạt 139,77 tỷ đồng, vượt 33,11% kế hoạch.

Ông Võ Thành Đàng – Tổng giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi

Võ Thành Đàng (giữa), Tổng giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi

Tốt nghiệp trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng năm 1980, ông Đàng từng có kinh nghiệm tại nhiều vị trí ở công ty Đường Quảng Ngãi và đảm nhận chức vụ Giám đốc Công ty từ năm 2002. Ngoài ra, ông Đàng còn nắm giữ nhiều ví trí quan trọng khác trong ngành đường Quãng Ngãi.  Dưới sự lãnh đạo của ông, Đường Quảng Ngãi đã không ngừng phát triển với tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình trên 20%/ năm.

Gia Bảo (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn