Thay vì phải tăng giờ làm, tăng ca... một số công ty trên thế giới lại đang có xu hướng giảm giờ làm cho nhân viên để nâng cao năng suất.

Tháng 5/2015, nhà sáng lập kiêm CEO công ty Acuity Scheduling (Mỹ) - Gavin Zuchlinski quyết định tổ chức những ngày làm việc 6 tiếng trong các tháng mùa hè nhưng vẫn trả lương và phúc lợi đầy đủ cho nhân viên. “Chúng tôi muốn mọi người thưởng thức mùa hè. Công ty đã làm điều này trong 2 năm và chúng tôi vẫn duy trì năng suất tương tự như những ngày làm việc 8 tiếng.”, ông Zuchlinski nói với CNBC.

Nhà sáng lập kiêm CEO công ty Acuity Scheduling (Mỹ) - Gavin Zuchlinski.

Acuity Scheduling là một công ty chuyên về dịch vụ sắp xếp lịch làm việc trực tuyến, được ông Zuchlinski thành lập vào thập kỷ trước. Công ty này đặc biệt chú trọng đến dịch vụ khách hàng. “Vai trò lớn nhất của chúng tôi là hỗ trợ khách. Bạn cần có đủ thời gian nghỉ ngơi để khỏe khoắn, thể hiện cá tính của bạn và thực sự là một ‘con người’ khi giúp đỡ họ.”, CEO Acuity Scheduling cho biết.

Với ngày làm việc chỉ 6 tiếng, các nhân viên công ty sẽ làm việc 3 tiếng buổi sáng, nghỉ trưa 2 tiếng và làm việc tiếp 3 tiếng vào buổi chiều. Ngoài trụ sở chính tại New York, công ty còn có văn phòng tại Hy Lạp và Scotland. Do đó, dù thời gian làm việc có ngắn thì công ty vẫn cung cấp dịch vụ hỗ trợ suốt 15 tiếng mỗi ngày cho khách hàng của mình. Mặc dù công ty hiện chỉ làm việc 30 tiếng mỗi tuần nhưng thông tin này chưa bao giờ được tận dụng để quảng bá khi tuyển dụng nhân sự. “Đó sẽ là một điều bất ngờ thú vị sau khi bạn đã đến với Acuity bằng tất cả những thứ khác mà chúng tôi đề nghị.”, vị CEO công ty này nói.

Acuity Scheduling không phải là trường hợp cá biệt trong việc rút ngắn giờ làm cho nhân viên để tăng năng suất. Amazon cũng đang thử nghiệm tuần làm việc chỉ với 30 giờ tổng cộng. Brath – một công ty tối ưu hóa tìm kiếm trực tuyến cũng chỉ làm việc 6 tiếng mỗi ngày. Thậm chí, một công ty khởi nghiệp tại San Diego (Mỹ) còn tổ chức tuần làm việc chỉ 25 tiếng. Hằng ngày, nhân viên làm việc một ca duy nhất từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa và không có nghỉ trưa.

Viễn Thông (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.