Ngày 21/7, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp bà Fleur Pellerin, Quốc vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Xúc tiến du lịch và người Pháp ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và phát triển quốc tế Pháp đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đại lộ Đông Tây (Thành phố Hồ Chí Minh). (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Tại buổi tiếp, bà Fleur Pellerin cho biết, các doanh nghiệp Pháp đang đầu tư và kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh rất hài lòng về điều kiện và môi trường đầu tư tại đây.

Bày tỏ mối quan hệ về các dự án đầu tư hạ tầng có quy mô lớn đang được triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Fleur Pellerin mong muốn doanh nghiệp Pháp tham gia nhiều hơn và có quy mô lớn hơn vào các dự án như xây dựng các tuyến metro, cấp thoát nước, sân bay quốc tế Long Thành.

Đánh giá Thành phố Hồ Chí Minh có sự phát triển rất năng động, bà Fleur Pellerin cho biết sẽ đề nghị một số cơ quan của Pháp như Cơ quan Phát triển Pháp làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh để hai bên có thể thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa, nhất là doanh nghiệp của hai bên.

Hoan nghênh việc Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Lyon, Vùng Rhône-Alpes của Pháp đã có nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả trong nhiều năm qua, bà Fleur Pellerin cho rằng, hai địa phương có nhiều điểm tương đồng do đó có cơ sở tốt để phát triển mối quan hệ hợp tác hiểu quả giữa hai bên, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Pháp và Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp bà Fleur Pellerin, Quốc vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Xúc tiến du lịch và người Pháp ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và phát triển quốc tế Pháp cùng đoàn doanh nghiệp của Pháp đến làm việc, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tin tưởng chuyến thăm của bà Fleur Pellerin sẽ góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp cũng như Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Pháp.

Giới thiệu về một số dự án trọng điểm của thành phố như các dự án xây dựng các tuyến tàu điện ngầm (metro), dự án cải tạo môi trường nước, dự án sân bay quốc tế Long Thành, ông Lê Hoàng Quân cho biết thành phố đang ráo riết triển khai các dự án này và mong muốn Chính phủ Pháp và các doanh nghiệp Pháp quan tâm, tích cực tham gia giúp đỡ thành phố trong việc hỗ trợ nguồn vốn, kỹ thuật cho các dự án này.

Theo ông Lê Hoàng Quân, giữa Pháp và Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng rất lớn để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh như hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế, quản lý đô thị, văn hóa nghệ thuật... Thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm hết mình để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai bên hợp tác, đầu tư cũng như thực hiện các cam kết mà Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp đã ký kết./.

(TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang