Các nhân viên đều rất sợ làm việc dưới trướng của những ông sếp khó tính vì lo sợ sự quản lý nghiêm ngặt và bị lây nhiễm tính cách khó chiều. Nhưng nếu là nhân viên của những vị sếp như thế, bạn sẽ đạt được năng suất làm việc cao và thành công hơn người khác.
 
Chuyên gia trong lĩnh vực quản lý cho rằng, làm việc với một ông chủ khó chiều không phải lúc nào cũng là điều tồi tệ nhất, thậm chí điều này có thể thúc đẩy tiềm năng trong bạn.
 
Dưới đây là 3 lý do lý giải tại sao bạn nên làm như vậy để phục vụ cho sự nghiệp lâu dài của mình.
 
1. Có khả năng trở thành một nhà quản lý toàn diện
 
Chris Haroun, người sáng lập và giám đốc điều hành của Haroun Education Ventures, đồng thời là người hướng dẫn nền tảng về giáo dục nghề nghiệp cho trang web đào tạo trực tuyến Udemy cho biết, một ngày nào đó, khi thấy nhàm chán với công việc hiện tại và muốn tìm một hướng đi mới, bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp bằng cách mở một công ty riêng.
 
Qua những kinh nghiệm rút ra khi còn đang làm cho sếp cũ, bạn sẽ trở thành một ông chủ tuyệt vời với cách quản lý hoàn toàn khác và nhận thức được điều gì nên/ không nên làm với nhân viên. Vì vậy, 10 năm sau, khi đã là người quản lý của nhiều nhân viên khác, bạn sẽ cảm thấy thật may mắn vì có cơ hội làm việc với vị sếp như thế.
 
2. Nếu chấp nhận thách thức, cơ hội sẽ đến với bạn
 
Lawrence Miller - một nhà tư vấn và là tác giả của những bài viết về tổ chức và văn hoá kinh doanh - cho biết, làm việc cho một ông chủ khó tính là thách thức và cũng là cơ hội để tìm hiểu nhiều hơn mỗi ngày.
 
Theo ông, tất cả chúng ta đều phát triển bằng cách đáp ứng một cách có chủ ý với những thách thức, phát triển bản thân không ngừng để vượt qua các chướng ngại vật. Nếu bạn tích cực tìm kiếm những thách thức để rèn luyện tinh thần thép, bạn có thể biến bất kỳ thách thức nào thành cơ hội thăng tiến. Vì vậy, ông chủ đang khiến bạn không thoải mái, hãy quên ngay đi những điều tiêu cực và tận dụng cơ hội để học hỏi và phát triển.
 
3. Bạn sẽ học cách sáng tạo không ngừng nghỉ
 
Có lẽ lợi ích lớn nhất mà một ông chủ xấu tính mang lại cho bạn đó là có thể thách thức bạn sáng tạo và hoàn thiện hơn trong giao tiếp. Ông Miller cho rằng, một nhân viên sẽ gặp rắc rối lớn nếu anh ta chống đối lại ông chủ của mình. Thay vào đó, khi sếp giao cho bạn một công việc khó khăn, hãy đáp ứng ngay với một thái độ tích cực, quyết đoán và vui vẻ trả lời: “Ồ, đó là cơ hội tuyệt vời để tôi có thể tìm ra giải pháp sáng tạo cho vấn đề này. Tôi rất sẵn lòng làm việc đó!”.
 
Câu trả lời này khiến sếp cảm thấy hài lòng và chẳng có lý do gì để tức giận với bạn. Tất nhiên, nếu ông ta vẫn có xu hướng giận dữ vô cớ hoặc hay chỉ trích bạn bằng những lời nói nặng nề, hãy xem xét đến việc phản ánh với phòng nhân sự hoặc tìm một công việc khác.
Nguyễn Linh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Cam ranh City Gate Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12