Hội đồng quản trị Sacombank vừa thông qua đơn xin từ nhiệm của ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch HĐQT. Ông Đặng Hồng Anh từ nhiệm từ ngày 11/12 vì lý do cá nhân.

Thông báo của HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa phát đi chiều nay (12/12) cũng cho hay HĐQT Sacombank đã họp và thống nhất thông qua nguyện vọng của ông Đặng Hồng Anh và sẽ trình Đại hội đồng cổ đông Sacombank xem xét trong phiên họp gần nhất.

Ông Đặng Hồng Anh xin từ nhiệm thành viên HĐQT Sacombank vì lý do cá nhân.

Trao đổi với VnExpress.net chiều 12/12, ông Phan Huy Khang - Tổng giám đốc Sacombank - cho biết ông Đặng Hồng Anh muốn từ nhiệm vì lý do cá nhân. Đại diện Sacombank cũng khẳng định đây chỉ là việc cá nhân của ông Hồng Anh và không ảnh hưởng gì đến hoạt động chung của ngân hàng.

Đặng Hồng Anh (sinh năm 1980) là con trai cả của ông Đặng Văn Thành - người có công đưa Sacombank từ quy mô vẻn vẹn 3 tỷ đồng ngày thành lập lên quy mô 10.000 tỷ đồng như ngày hôm nay. Trước đó, đầu tháng 11, ông Đặng Văn Thành cũng vừa thôi chức Chủ tịch Sacombank.

Đặng Hồng Anh cũng là Chủ tịch HĐQT của Công ty Địa ốc Sacomreal. Ông hiện nắm giữ 32,3 triệu cổ phiếu của Sacombank và 14,2 triệu cổ phiếu của Sacomreal.

Năm 2012, Sacombank vừa trải qua một cuộc thâu tóm lớn từ nhóm cổ đông "đại gia". Tin đồn về việc Sacombank bị thâu tóm bắt đầu nổ ra vào tháng 7/2011 và thông tin này đã khiến, cổ phiếu của ngân hàng này bị sụt giảm mạnh. Đến tháng 2/2012, cha con ông Đặng Văn Thành bị nhóm cổ đông nắm hơn 51% vốn điều lệ ngân hàng yêu cầu thay đổi ban lãnh đạo Sacombank. Mặc dù vậy, tính đến nay, cổ phần của cha con ông Đặng Văn Thành - Đặng Hồng Anh vẫn lớn nhất trong số các cổ đông - tỷ lệ sở hữu là 7,7%.

Trong nhiều năm liên tiếp, Đặng Hồng Anh và Đặng Văn Thành đều lọt Top 10 những người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Năm 2012, Đặng Hồng Anh nằm trong danh sách 15 người kiếm tiền giỏi nhất trên sàn theo công bố của VnExpress.

Theo Thanh Thanh Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.