Đúng 7h sáng nay, lễ tang Thượng tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công An, được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia, số 05 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Nhiều cơ quan ban ngành Nhà nước đã đến viếng.

>Xem thêm các bài liên quan

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ.

Ngay từ sáng sớm nay, Hà Nội trời mưa phùn và lạnh nhưng hàng nghìn người đã có mặt tại nhà tang lễ dự lễ viếng Thượng tướng Phạm Quý Ngọ.

Lễ tang Thượng tướng Phạm Quý Ngọ được tổ chức theo nghi lễ Lễ tang cấp cao, do Bộ Công an chủ trì.

Lễ viếng bắt đầu từ 7h - 11h ngày 23/2 tại Nhà Tang lễ quốc gia. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h10 phút cùng ngày.

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sẽ được an táng tại quê nhà, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Các cơ quan ban ngành vào viếng.

Ngay từ sáng sớm nay, nhiều cơ quan ban ngành đã có mặt tại Nhà tang lễ quốc gia viếng Thượng tướng Phạm Quý Ngọ.

Dòng người đợi viếng bên ngoài nhà tang lễ.

Đoàn vào viếng đầu tiên do Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn.

Tiếp đến là đoàn do Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang dẫn đầu. Ngay sau đoàn viếng của Bộ trưởng Công an là đoàn viếng do Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình làm trưởng đoàn.

Đến dự lễ viếng còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên. Các Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Văn Ninh cùng gia đình đã gửi vòng hoa đến viếng Thượng tướng Phạm Quý Ngọ.

Lãnh đạo toàn thể các bộ, ban ngành Trung ương, Tổng cục Xây dựng lực lượng (Bộ Công an), Ngân hàng Nhà nước, Bộ Y tế và Ban Bảo vệ chăm sóc cán bộ Trung ương, UBND TP Hà Nội, cơ quan thông tấn báo chí… đến viếng Thượng tướng Phạm Quý Ngọ.

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã từ trần tối ngày 18/2 tại Bệnh viện Quân đội 108 vì căn bệnh ung thư ở tuổi 60.

Thứ trưởng Bộ Công an đã vào Bệnh viện TƯ Quân đội điều trị được khoảng 2 tuần tại khoa A11. Ông cũng mới sang Nhật Bản điều trị ung thư bằng phương pháp cấy tế bào gốc cách đây ít ngày nhưng không thành công nên sau Tết đã về nước và điều trị tại bệnh viện 108. Vài năm trước, ông đã từng sang Singapore để chữa trị căn bệnh này.

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sinh ngày 24/12/1954 tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Hiện tại, ông và gia đình cư trú tại số 33B Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ theo học tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Ngày 19/04/1980, ông được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hiện tại, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 11, Thứ trưởng Bộ Công an. Ông Ngọ là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines (Tổng công ty Hàng hải Việt Nam).

Trước khi về công tác tại Bộ Công an, ông từng giữ chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, hàm đại tá. Ngày 14/2/2006, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân. Trong thời gian này, ông cũng được thăng quân hàm từ đại tá lên thiếu tướng. Và chỉ sau mấy tháng, đến ngày 11/7/2006, ông Ngọ được đề nghị bổ nhiệm kiêm Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an.

Ngày 28/01/2008, ông được Thủ tướng quyết định giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an. Từ ngày 1/1/2010, ông được chuyển sang làm Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm. Ngày 12/08/2010, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an. Ngày 18/1/2011, ông được bầu làm Ủy viên Chính thức Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Ngày 22/7/2013, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho 3 cán bộ cao cấp của lực lượng Công an nhân dân. Ông Ngọ vinh dự là một trong 3 cán bộ được thăng cấp bậc đợt này.

Trong suốt quãng thời gian hoạt động chính trị của mình, ông Ngọ được nhiều người biết đến khi xử lý biến động ở Thái Bình năm 1997, giám sát vụ Tiên Lãng, Hải Phòng. Và gần đây nhất, ông Ngọ đóng vai trò là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - Vinalines.

Theo Người đưa tin
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Đào Chi     Đào Chi - 26/02/2014 10:13 AM     Trả lời

Chuyện tử tù khai người chỉ đạo sát sao (không bỏ lọt tội) và truy nã gắt gao (phải bắt bằng được) đã mật báo người trọng tội của một đại án. Thật khôi hài, ngay cả đứa trẻ con và người mất trí cũng biết trọng tội như vậy mà không bị bắt mới là chuyện lạ, thì làm gì phải mật báo. Để làm sáng tỏ lời khai đó với hồ sơ xem anh Phạm quý Ngọ có chỉ đạo làm sai lệch hồ sơ để giảm hình phạt cho ông Dương Chí Dũng không. Xin cầu cho linh hồn anh mau siêu thoát, tiêu diêu trên miền cực lạc, phù hộ cho quốc thái dân an, giảm thiểu tội tham nhũng

 (0 (0)

CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.