Kể từ năm 2010, cứ mỗi tháng Ấn Độ lại bổ sung thêm vào danh sách tỉ phú của mình một thành viên mới, theo Financial Express.
Ông Anil Ambani, Chủ tịch Reliance Anil Dhirubhai Ambani Group, là một trong những tỉ phú nổi tiếng Ấn Độ
 
Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết Ấn Độ hiện đứng thứ tư trong danh sách các nước có số lượng tỉ phú nhiều nhất thế giới, chỉ sau Mỹ, Trung Quốc và Đức. Danh sách tỉ phú của tạp chí Forbes năm nay có tới 101 tỉ phú là người Ấn Độ, nhiều hơn so với số lượng 84 tỉ phú vào năm ngoái. Theo Fakhri Ahmadov, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài sản ở Anh Ahmadoff & Company, đây là “con số kỷ lục trong lịch sử, và điều đó có nghĩa là cứ trung bình 33 ngày lại xuất hiện một tỉ phú Ấn Độ mới”.
 
Một báo cáo của Ahmadoff & Company ước tính có khoảng 65% số lượng tỉ phú của quốc gia Nam Á là các tỉ phú tự thân. “Chúng tôi luôn nghĩ rằng nguồn vốn tư nhân của Ấn Độ nằm trong tay của những người giàu có do thừa kế hơn là những doanh nhân tự thân. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy các tỉ phú tự thân chiếm tới 65%, và tỷ lệ này duy trì ổn định từ năm 2010 đến nay”, trích dẫn báo cáo của Ahmadoff & Company.
 
Năm ngoái, tỷ lệ giàu có của giới tỉ phú Ấn Độ so với GDP quốc gia đã lên tới 11%, tăng so với mức 7,5% trong năm 2005. Trong khi đó, con số trên so với GDP toàn cầu đạt mức 8,6%. Độ tuổi trung bình của các tỉ phú đã tăng từ 57 lên 64 tuổi tại Ấn Độ, trong khi tuổi trung bình của các tỉ phú trên khắp thế giới giảm từ 65 trong năm 2005 xuống còn 63 vào năm 2016.
 
Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, có hai yếu tố góp phần quan trọng vào sự giàu có của Ấn Độ nói chung, đó là sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng trong lĩnh vực bán lẻ và sự phân phối tài sản của các dòng họ tỉ phú, một yếu tố không thể phủ nhận dù tỷ lệ các tỉ phú tự thân vẫn ở mức cao. Báo cáo cũng nhận định rằng kinh tế Ấn Độ đang trong giai đoạn bùng nổ, đặc biệt là trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ. Ước tính có thể sẽ có khoảng 2.100 công ty khởi nghiệp công nghệ mới được thành lập vào năm 2020 tại quốc gia này.
Phương Anh (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An