200% cổ tức bằng tiền mặt chính là mức cổ tức lớn nhất mà cổ đông của Công ty CP Tập đoàn Kinh Đô (KDC) có thể được hưởng trong thời gian tới.

Sự thống nhất của cổ đông về mức chia cổ tức này cũng đưa KDC trở thành doanh nghiệp niêm yết đầu tiên tại Việt Nam đưa ra tỷ lệ chia cổ tức cao như vậy. Dù cho có tới hơn 75% cổ đông thống nhất với phương án chia cổ tức này nhưng liệu họ có thực sự yên tâm với triển vọng của doanh nghiệp, khi KDC phải chi tới hơn 4.700 tỷ đồng để chia cổ tức.

Trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp đang tăng vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh thì KDC quyết định chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ kỷ lục 200% được coi là một đột biến chưa từng có tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Với các cổ đông lâu năm của KDC thì đây là điều họ đang trông đợi và việc chia cổ tức 20.000 đồng/cổ phiếu bắt nguồn từ khoản tiền khổng lồ gần 8.000 tỷ đồng sau thương vụ bán tới 80% cổ phần tại Kinh Đô Bình Dương. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc chia cổ tức mạnh tay về lâu dài lại khiến người ta băn khoăn cho sự phát triển của doanh nghiệp, nhất là khi thế mạnh của KDC về mảng bánh kẹo đã không còn và việc mở rộng kinh doanh sang mảng dầu ăn, mì gói vẫn là một ẩn số.

Lần chia cổ tức bằng tiền mặt gần đây nhất của KDC là với tỉ lệ 10%. Hiện, cổ phiếu KDC đang được giao dịch xung quanh mức giá 48.000 - 49.000 đồng/cổ phiếu.

Thúy Lan - Phạm Tuân (VTV)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Chủ tịch Kinh Đô: “Tôi chủ động rao bán chứ không phải bị thâu tóm”

  Chủ tịch Kinh Đô: “Tôi chủ động rao bán chứ không phải bị thâu tóm”

  03/07/2016 8:30 PM

  “Tôi chủ động rao bán chứ không phải bị thâu tóm. Tôi không hài lòng với lợi nhuận 6.000 tỷ, mà phải 20.000-30.000 tỷ. Nhưng tôi đã 60 tuổi rồi, với kinh nghiệm đã có của mình, chỉ dừng ở 6.000 tỷ thôi, phải M&A để tăng lợi nhuận. Tôi hy vọng đến năm 2017 các bạn sẽ thấy rõ kết quả của sự chuyển mình này như thế nào”.

 • Kinh Đô chính thức đổi tên thành Kido

  Kinh Đô chính thức đổi tên thành Kido

  04/10/2015 9:03 PM

  Kido có vốn điều lệ trên 2.566,5 tỷ đồng do ông Trần Kim Thành, Chủ tịch HĐQT là người đại diện theo pháp luật.

 • Kinh Đô chuyển nhượng thương hiệu cho đối tác

  Kinh Đô chuyển nhượng thương hiệu cho đối tác

  26/06/2015 2:59 PM

  Doanh nghiệp sẽ có tên giao dịch mới là Ki Do, trong khi thương hiệu gắn bó suốt 22 năm qua là Kinh Đô vẫn tồn tại ở mảng bánh kẹo, nhưng thuộc sở hữu của đối tác ngoại.

 • Bán ‘nồi cơm’, Kinh Đô có sống được với mì gói?

  Bán ‘nồi cơm’, Kinh Đô có sống được với mì gói?

  21/05/2015 8:59 AM

  Sau thương vụ “chấn động” bán mảng bánh kẹo cho đối tác Mỹ, “vua bánh kẹo” Kinh Đô tập trung sang mảng mì gói và sớm nhận được kết quả.

 • Công ty CP Tập đoàn Kinh Đô mạnh tay chi cổ tức

  Công ty CP Tập đoàn Kinh Đô mạnh tay chi cổ tức

  17/03/2015 2:15 PM

  200% cổ tức bằng tiền mặt chính là mức cổ tức lớn nhất mà cổ đông của Công ty CP Tập đoàn Kinh Đô (KDC) có thể được hưởng trong thời gian tới.

 • 'Đất sống mới' đầy hứa hẹn của đại gia Việt

  'Đất sống mới' đầy hứa hẹn của đại gia Việt

  24/12/2014 8:54 AM

  Để chống đỡ và tồn tại trong bối cảnh hội nhập và thời kỳ hậu khủng hoảng, nhiều đại gia hàng đầu Việt Nam đã dứt khoát từ bỏ 'mảnh đất vàng' mang về hàng ngàn tỷ, làm nên thương hiệu và tên tuổi trong hàng chục năm qua, tìm một miền đất mới đtồn tại và đón đầu xu hướng phát triển.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.