Những thói quen "dễ thấy" này chính làm nguyên nhân khiến bạn chưa đạt được thành công trong sự nghiệp. Hãy từ bỏ ngay nếu muốn thành công.
 
Đối với nhiều người, sự thành công chính là khả năng trở thành một nhà kinh doanh thành đạt, một doanh nhân. Để đạt được điều đó, những người mong muốn thành công không những phải vượt qua rất nhiều rào cản từ thị trường, hoàn cảnh, đối thủ... mà còn phải vượt qua rào cản bên trong chính mình. Nếu bạn muốn vượt lên dẫn đầu và thực sự xây dựng được vị thế của chính mình, bạn phải vượt qua những thói quen đang trì hoãn thành công dưới đây:
 
1. Chỉ nói mà không làm
 
Khi bắt đầu kinh doanh, bạn dễ dàng tưởng tượng những ý tưởng vĩ đại. Nhưng việc thực hiện chúng thì dường như lại là một vấn đề khác. Thay vì chỉ mơ mộng, hãy bắt tay ngay vào những việc cụ thể để đạt được mục tiêu của bạn.
 
Grant Cardone, doanh nhân kiếm được hơn 100 triệu USD mỗi năm, khẳng định: "Những gì tôi có hôm nay được tạo nên bởi những hành động tôi làm mỗi ngày, không phải sự may mắn hay tài năng nào cả".
 
Điều duy nhất giúp bạn đạt được thành tựu là hành động.
 
Đừng bị choáng ngợp bởi ý tưởng và và sự tự tin vào năng lực của bạn. Hãy tập trung và thực hiện ngay những điều giúp bạn tiến gần tới mục tiêu. Nếu bạn chỉ suy nghĩ, các ý tưởng sẽ không có ích lợi gì. Điều duy nhất giúp bạn đạt được thành tựu là hành động.
 
2. Bị tác động bởi đám đông
 
Khi thực hiện mục tiêu của cuộc đời mình, bạn có thể nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ bạn bè, gia đình và người quen biết... Đừng để những người ngoài cuộc chiến tinh thần kinh doanh của bạn lung lay. Đối tượng duy nhất bạn nên lắng nghe là khách hàng.
 
Bạn cần phải hiểu vai trò của trí thông minh của cảm xúc trong sự thành công của doanh nghiệp. Cách bạn đánh giá đối tác, nhân viên, khách hàng và khuynh hướng hành vi của khách hàng sẽ có vai trò chủ chốt đối với thành công của bạn.
 
Ngày nay, người ta đọc các biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội (emoji) thuần thục hơn "đọc vị" của người đối diện. Nhưng các biểu tượng cảm xúc không giúp bạn hợp tác, kinh doanh và tiến về phía trước được. Đức tính quan trọng nhất cả một doanh nhân thành công chính là sự quyết đoán. Khi kinh doanh, hãy tỉnh táo trước dư luận và kiểm soát chính kiến của bản thân.
 
3. Chờ đợi thời cơ hoàn hảo
 
Bạn sẽ không thể tìm được thời điểm hoàn hảo để bắt đầu kinh doanh. Để thành công, một doanh nhân cần rất nhiều can đảm và hành động quyết đoán, ngay cả khi họ không chắc chắn 100%.
 
"Ở những hoàn cảnh như địa ngục, tôi lại nhìn thấy cơ hội của mình", theo Bruce Lee. Cách duy nhất để mở rộng tầm nhìn của bạn là hành động, thử mọi thứ và học hỏi từ những sai lầm. Một khi bạn có thể bắt đầu bước đầu tiên, bạn sẽ có động lực và quyết tâm để tiếp tục hành động một cách dễ dàng hơn.
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7