Ngày 20/4, Thẩm phán Tòa án Bầu cử Brazil Thereza de Assis đã yêu cầu thu thập các báo cáo quyết toán trong chiến dịch bầu cử năm 2014 có liên quan tới Tổng thống Dilma Rousseff và Phó Tổng thống Michel Temer.
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff. (Nguồn: AFP)
 
Trước đó Tòa án Tối cao Liên bang Brazil đã cho phép cảnh sát thu thập thông tin liên quan tới những cáo buộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Petrobras đã sử dụng tiền tham ô để tài trợ cho chiến dịch quảng bá tranh cử Tổng thống và Phó Tổng thống của bà Rousseff và ông Temer. 
 
Thông tin này lại càng làm cho chính trường Brazil trở nên rối ren hơn trong trường hợp những nghi ngờ được khẳng định. Theo quy định trong Hiến pháp, nếu tới đây Thượng viện bỏ phiếu đồng ý phế truất bà Rousseff, ông Temer sẽ là người đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng thống lâm thời tới hết nhiệm kỳ vào ngày 31/12/2018. Trong trường hợp này, nhiều khả năng Brazil sẽ phải tiến hành tổng tuyển cử sớm. 
 
Cùng ngày, Tòa án Tối cao Liên bang cũng hoãn việc đưa ra quyết định cho phép bổ nhiệm cựu Tổng thống Lula da Silva làm Chánh Văn phòng Nội các. Trong khi đó, Bộ trưởng Khoáng sản và Năng lượng Eduardo Braga đã làm đơn xin từ chức. Cho tới thời điểm này, Chính phủ của Tổng thống Rousseff đã có 8 bộ trưởng từ nhiệm./.
Vietnam +
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.