Từng sở hữu khối tài sản 4,2 tỷ USD vào tháng 9/2015, hiện ông chỉ còn 1,7 tỷ USD.
Trong phiên giao dịch 31/10, cổ phiếu Under Armour tiếp tục giảm hơn 20% nhiều phiên giảm liên tiếp sau khiến tài sản của nhà sáng lập, CEO Kevin Plank sụt 2,5 tỷ USD.
 
 
Nguyên nhân chính của sự sụt giảm này là Under Armour mới công bố lợi nhuận quý giảm 5% so với cùng kỳ năm trước - mức thấp nhất kể từ năm 2005, đồng thời tiếp tục hạ dự cả năm.
 
Theo Bloomberg Billionaires Index, Plank từng sở hữu khối tài sản 4,2 tỷ USD vào tháng 9/2015 và giờ chỉ còn 1,7 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 31/10.
 
Thị trường chính của Under Armour là quê nhà Mỹ, mang về 75% tổng doanh số, giảm tới 12% trong quý 3. Dù đang cố gắng mở rộng ra các thị trường quốc tế như châu Âu, Mỹ Latin và châu Á nhưng doanh số mang lại vẫn khá ít ỏi.
 
Đây là sự đi xuống thảm hại của Under Armour bởi trước đó hãng này vẫn đang cạnh tranh thị phần gay gắt với Nike và Adidas. Trong quý 4, hãng này sẽ cho dừng sản xuất một số dòng sản phẩm.
 
Khủng hoảng truyền thông từ đầu năm cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới doanh thu của Under Armour. Khi đó, Plank đồng ý tham gia hội đồng cố vấn của nhà Trắng và gọi Tổng thống Trump là "tài sản quốc gia".
 
Trong khi đó, nhiều vận động viên chuyên nghiệp lại cực lực chỉ trích ông Trump và phản đối quan điểm của Plank.
 
Từng căm ghét những chiếc áo thể thao ướt át mồ hôi, Plank nảy ra ý tưởng thiết kế loại trang phục có khả năng thấm hút tốt mồ hôi và thành lập Under Armour trong tầng hầm ngôi nhà tại Washington. Lên sàn năm 2005, hiện công ty có giá trị vốn hoá thị trường hơn 5 tỷ USD.
CafeLand.vn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.