Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm qua có cuộc gặp với vợ chồng cựu tổng thống Bill Clinton, nguyên thủ quốc gia Mỹ đầu tiên từng tới thăm Việt Nam thống nhất.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong cuộc gặp mặt với Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại Hawaii năm 2011. Ảnh: AP

Tối ngày 25/7, ngay sau khi từ sân bay về khách sạn tại New York, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp gia đình cựu tổng thống Bill Clinton, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay.

Chủ tịch nước cảm ơn tình cảm hữu nghị của vợ chồng cựu tổng thống và cựu ngoại trưởng Clinton, đánh giá cao những đóng góp to lớn của ông bà đối với sự phát triển của quan hệ Việt-Mỹ.

Chủ tịch nước đã thông báo với ông bà Clinton kết quả hội đàm với Tổng thống Barack Obama và việc hai bên tuyên bố xác lập quan hệ Đối tác toàn diện; nhấn mạnh đây là kết quả của quá trình lâu dài, trong đó có đóng góp quan trọng của ông bà Clinton. Chủ tịch nước cũng mời gia đình ông bà Clinton và con gái Chelsea thăm lại Việt Nam.

Cựu tổng thống Bill Clinton và cựu ngoại trưởng Hilary Clinton thể hiện sự vui mừng khi gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đánh giá cao chuyến thăm cũng như kết quả hội đàm giữa Chủ tịch nước và Tổng thống Obama. Ông bà Clinton cho biết vẫn thường xuyên theo dõi tình hình khu vực và quan hệ Việt-Mỹ, cho rằng việc Việt Nam và Mỹ  xác lập khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển của quan hệ hai nước mà còn đối với cả khu vực và thế giới. Ông bà Clinton cũng tin tưởng Mỹ tiếp tục là bạn, là đối tác tốt của Việt Nam, hai bên tiếp tục hợp tác, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Vợ chồng cựu tổng thống và cựu ngoại trưởng Clinton cho biết, mặc dù không còn tham gia chính quyền nhưng vẫn có thể giúp đỡ Việt Nam, như thông qua hoạt động của Sáng kiến toàn cầu Clinton. Ông bà Clinton cảm ơn Chủ tịch nước về lời mời và mong muốn cùng gia đình con gái Chelsea thăm lại Việt Nam.

Bill Clinton là tổng thống Mỹ đầu tiên thăm nước Việt Nam thống nhất. Ông cũng là người đã quyết định bỏ bao vây cấm vận, tiến tới bình thường hóa quan hệ hai nước năm 1995 và ký Hiệp định thương mại song phương năm 2000.

Cựu ngoại trưởng Hilary Clinton là người đã thăm Việt Nam ba lần trong nhiệm kỳ làm ngoại trưởng và đặc biệt là người đã đề xuất và theo đuổi việc xác lập khuôn khổ quan hệ mới giữa hai nước, thúc đẩy tăng hỗ trợ thực chất cho Việt Nam trong vấn đề da cam/dioxin, đề xuất sáng kiến hợp tác giữa các nước hạ nguồn sông Mekong… 

Tại New York, chủ tịch nước Trương Tấn Sang sáng qua cũng có cuộc gặp với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon tại trụ sở cơ quan này. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon trong cuộc gặp mặt hôm qua. Ảnh: AFP

Trọng Giáp (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View Căn hộ chung cư cam ranh Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh
Căn hộ cao cấp Opal Boulevard Căn hộ D – Homme     Đất nền Phú mỹ Gold City