Ngày 17/7, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank) Jim Yong Kim sẽ sang thăm chính thức Việt Nam nhằm củng cố mối quan hệ đối tác.

Ông Jim Yong Kim

Trong ngày làm việc đầu tiên tại Việt Nam, ông Jim Yong Kim sẽ gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để bàn về thành tựu giảm nghèo, các mục tiêu phát triển và ký kết các văn kiện liên quan.

Ngân hàng Thế giới mới đây dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2014 ở mức 5,4% nhờ sự hỗ trợ của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng chế tạo tăng mạnh.

Tuy vậy, Việt Nam vẫn vấp phải những khó khăn cả về trước mắt lẫn dài hạn. Nhu cầu trong nước vẫn yếu do lòng tin của khu vực tư nhân chưa đủ mạnh, tiến độ cải cách chậm trễ cộng với nợ xấu chưa được giải quyết triệt để sẽ ảnh hưởng lên bức tranh tăng trưởng của Việt Nam.

Tổ chức này cũng bày tỏ mối lo ngại về bất bình đẳng ở Việt Nam, đặc biệt trong nhóm dân cư đô thị. "Quan ngại chung về bất bình đằng sẽ có xu hướng tăng lên theo thời gian khi ngày càng nhiều người dân Việt Nam chuyển đến các thành phố và có thể chứng kiến sự khác biệt dễ thấy về phúc lợi xã hội", chuyên gia của WB đánh giá.

Ông Jim Yong Kim sinh năm 1959 tại Hàn Quốc và cùng gia đình sang Mỹ từ năm lên 5 tuổi. Ông có bằng tiến sĩ Y khoa và trở thành Chủ tịch lần thứ 12 của Ngân hàng Thế giới từ ngày 1/7/2012. Đây là lần đầu tiên ông sang thăm Việt Nam trên cương vị là người đứng đầu Ngân hàng Thế giới. Trước đó, ông có chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 7/7 đến 9/7 để bàn về những cải cách trong ngành y tế.

Huyền Thư (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.