Công nghệ Trung Quốc làm được các sản phẩm rẻ, trong khi đó sản phẩm Vicostone thuộc phân khúc trung và cao cấp, do đó cũng không đáng quan ngại…

Ngày 30.5, CTCP Vicostone (HNX: VCS) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Theo đó, kế hoạch kinh doanh năm 2020 của Công ty đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Cùng với đó, ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch HĐQT của Vicostone cùng Ban lãnh đạo đã giải đáp những thắc mắc của cổ đông liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty.

Phía Vicostone cho biết, chắc chắn doanh thu quý II/2020 thấp hơn cùng kỳ năm 2019 do ảnh hưởng của COVID-19.

Về mục tiêu kinh doanh, Vicostone đưa ra 2 kịch bản lạc quan và thận trọng. Ở kịch bản lạc quan, Công ty đặt mục tiêu doanh thu và lãi trước thuế lần lượt đạt hơn 6.600 tỉ đồng và 1.980 tỉ đồng, tương đương tăng trưởng hơn 19,6% so với năm 2019 cả về doanh thu và lợi nhuận.

Kịch bản lạc quan của Vicostone.
Tuy nhiên, ở kịch bản thận trọng, trong điều kiện yếu tố kinh tế, chính trị, xã hội tác động theo chiều hướng không thuận lợi đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, Vicostone đặt mục tiêu đạt hơn 5.600 tỉ đồng doanh thu thuần và gần 1.670 tỉ đồng lãi trước thuế, chỉ nhích nhẹ 1,25% và 0,98% so với năm 2020.

Kịch bản thận trọng.

Liên quan đến sản phẩm đá Trung Quốc bị áp thuế chống bán phá giá tại thị trường Mỹ, và họ đã mở rất nhiều nhà máy ở quốc gia khác, kể cả Việt Nam. Ông Năng nhận định, Trung Quốc là nhân tố cạnh tranh, nhưng cũng là nhân tố kích thích, thúc đẩy Vicostone làm tốt hơn, phải có cách kinh doanh riêng. Theo ông Năng, Vicostone không phải là thương hiệu giá rẻ, mà tự hào là sản phẩm chất lượng với giá hợp lý. Công nghệ Trung Quốc làm được các sản phẩm rẻ, trong khi đó sản phẩm Vicostone thuộc phân khúc trung và cao cấp, do đó cũng không đáng quan ngại.Đánh giá về tác động của dịch bệnh COVID-19 đến Vicostone, ông Năng cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng chung không chỉ riêng Việt Nam mà cả thế giới, ảnh hưởng đến cả các yếu tố đầu vào, đầu ra. Điểm duy nhất có thể xem là cơ hội của Vicostone là tận dụng những kinh nghiệm để làm thế nào giảm chi phí và tăng tính cạnh tranh.

Khi được hỏi, cạnh tranh với Ấn Độ và Trung Quốc khác nhau như thế nào. Phía Vicostone cho biết, khác nhau lớn nhất là về tinh thần và văn hóa kinh doanh. Đối với tác động của các nhà sản xuất mới ở Malaysia, phía Công ty cho biết, khi Mỹ kiện Trung Quốc chống bán phá giá, các nhà máy của Trung Quốc lại được mở ra ở Malaysia. Việc này là bình thường, ai thích nghi được sẽ tồn tại.

Cổ đông có đặt ra câu hỏi, liệu rằng Vicostone có khả năng bị kiện giống như Trung Quốc hay không, khi thị trường Mỹ và Canada chiếm tỉ trọng rất lớn. Trả lời câu hỏi này, phía Vicostone cho biết 2 thị trường này chiếm khoảng 70% nên có những rủi ro nhất định. Điểm bất lợi lớn nhất khi xảy ra kiện chống phá giá và chống trợ cấp là Việt Nam chưa được công nhận là nền kinh tế thị trường.

Nhật Lệ (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.