Chủ tịch hãng tìm kiếm trực tuyến khổng lồ Google, ông Eric Schmidt, đang lên kế hoạch bán 2,4 triệu cổ phiếu, hãng tin AP cho hay. Theo thời giá, số cổ phiếu này tương đương 1,5 tỷ USD và quá trình chào bán sẽ tiến hành trong một năm.
Chủ tịch Google sẽ bán ồ ạt cổ phiếu

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Schmidt đưa ra kế hoạch bán 2,4 triệu cổ phiếu loại A với mức giá đóng cửa ngày 17/2. Nguồn tin từ Google cho biết, cựu giám đốc điều hành của họ bán cổ phiếu là nhằm có thêm tiền để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Sau khi bán hết 2,4 triệu cổ phiếu, cổ phần của Schmidt tại Google sẽ giảm từ 2,8% xuống còn 2,1% và quyền bổ phiếu trong Hội đồng quản trị Google cũng giảm từ 9,7% xuống 7,3%. Quyết định này của ông Schmidt được đưa ra sau 10 tháng ông từ chức CEO.

Trước đó, Schmidt đã có 10 năm làm việc ở cương vị CEO của “gã khổng lồ tìm kiếm”. Năm ngoái, Schmidt đã đệ đơn bán khoảng 335 triệu USD giá trị cổ phiếu của Google. Hồi năm 2010, hai nhà đồng sáng lập Google là Page và Sergey Brin cũng đã có kế hoạch bán 5 triệu cổ phiếu mỗi người. Tới năm 2015, thương vụ trên sẽ hoàn tất.

Hiện những người giữ ba vị trí lãnh đạo cao nhất của Google là Page, Brin và Schmidt đang nắm giữ phần lớn quyền biểu quyết cổ đông, và ngay cả khi họ bán bớt cổ phiếu thì “bộ ba” này vẫn tiếp tục giữ quyền điều khiển tại Google.

Hiện các kế hoạch kinh doanh của Google đều rất khả quan, trong khi Google Search, Youtube và Android đều thành công. Động thái này của Schmidt có thể là một dấu hỏi lớn, bởi nhiều người tin rằng giá trị cổ phiếu của Google vẫn sẽ tăng trong thời gian tới.
Theo VnEconomy
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Cựu chủ tịch Google Trung Quốc: Muốn thành công cần 'hoang tưởng'

  Cựu chủ tịch Google Trung Quốc: Muốn thành công cần 'hoang tưởng'

  25/09/2018 12:50 AM

  Từ kinh nghiệm nhiều năm làm cựu Chủ tịch Google Trung Quốc cũng như đầu tư vào rất nhiều công ty khởi nghiệp, trong đó có 13 công ty đã trở thành những kỳ lân được định giá hàng tỷ USD, Kai-Fu Lee rút ra rằng yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công của các startup này là: Hoang tưởng.

 • 3 tôn chỉ trong việc kiếm và tiết kiệm tiền của chủ tịch Google Alphabet

  3 tôn chỉ trong việc kiếm và tiết kiệm tiền của chủ tịch Google Alphabet

  04/04/2017 10:08 AM

  Thay vì cố gắng đánh bại mọi đối thủ trên thị trường, hãy tận dụng mọi lợi thế, đa dạng hóa đầu tư để xây dựng hệ thống tài chính cá nhân vững mạnh.

 • Lời khuyên "triệu đô" của Phó Chủ tịch Google dành cho startup Việt Nam

  Lời khuyên "triệu đô" của Phó Chủ tịch Google dành cho startup Việt Nam

  24/11/2015 2:48 PM

  Điều gì có thể giúp các nhà khởi nghiệp kiếm hàng trăm triệu USD từ dự án của mình? Ngày 18/11 mới đây tại Toong Tràng Thi, ông Mike Cassidy, Phó Chủ tịch Google đồng thời là trưởng dự án Google Project Loon đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này.

 • Sướng như Eric Schmidt - Chủ tịch Google

  Sướng như Eric Schmidt - Chủ tịch Google

  18/10/2013 4:55 PM

  CafeLand - Eric Schmidt là Chủ tịch điều hành của một trong những công ty công nghệ thành công nhất trên thế giới. Hiện khối lượng tài sản ông đang nắm giữ khoảng 8,3 tỷ USD, số tài sản này giúp ông xếp vị trí 138 so với thế giới và 45 ở Mỹ.

 • Chủ tịch Google bị "tố" cặp bồ với nghệ sĩ piano Việt Nam

  Chủ tịch Google bị "tố" cặp bồ với nghệ sĩ piano Việt Nam

  31/07/2013 10:53 AM

  Cựu CEO (hiện là Chủ tịch) Google đang bí mật chi hàng triệu USD cho "các cô bồ". Theo điều tra của báo Mỹ New York Post, Eric Schmidt có quan hệ "ngoài luồng" với nữ nghệ sĩ piano Nguyễn Thị Châu Giang và nhiều phụ nữ khác trên khắp thế giới.

 • Motorola Moto X bị "lộ hàng" trên tay Chủ tịch Google

  Motorola Moto X bị "lộ hàng" trên tay Chủ tịch Google

  13/07/2013 9:33 AM

  Chủ tịch điều hành Google, Eric Schmidt đã bị bắt gặp sử dụng điện thoại thông minh sắp ra mắt của Motorola, Moto X. Moto X dự kiến ​​sẽ là một thiết bị có tùy biến cao.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.