Thủ tướng mới Ukraina - ông Arseny Yatseniuk vào thứ năm hôm qua (27.2) đã buộc tội chính phủ của Tổng thống bị lật đổ - Viktor Yanukovich đã vét sạch kho bạc nhà nước và khẳng định 37 tỉ USD khoản vay tín dụng Ukraina nhận được đã không cánh mà bay
 
Phát biểu trước Quốc hội, ông Yatseniuk đã nói rằng trong ba năm Yanukovich làm tổng thống, có tổng cộng 70 tỉ USD đã được rút ra khỏi hệ thống tài chính Ukraina và được gửi vào các tài khoản ở nước ngoài.
 
“Tôi muốn báo cáo rằng ngân khố quốc gia đã bị trộm và giờ đang trong tình trạng trống rỗng. 37 tỉ USD tín dụng mà đất nước chúng ta nhận được giờ không biết đang ở đâu”, ông Yatseniuk nói.
 
Tình hình hiện nay rất nghiêm trọng, đồng nội tệ hryvnia mất giá thê thảm, ngân khố trống rỗng, chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác sẽ phải áp dụng một số biện pháp không được lòng dân để cứu vãn nền kinh tế.
 
Theo ước tính,70 tỉ USD tương đương với một nửa GDP của Ukraina trong năm 2013.
Vũ Kiều (Một thế giới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.