Ryan thường mua hàng giảm giá từ các chuỗi siêu thị, cửa hàng, sau đó đăng bán chúng trên Amazon. Chính anh cũng không ngờ rằng công việc này đã mang lại cho mình khoản lợi nhuận khổng lồ, lên tới hàng triệu USD.
Bạn đã từng nghĩ rằng mình có thể kiếm được hàng triệu USD mỗi năm bằng cách mua hàng giảm giá từ Walmart hay các cửa hàng địa phương, sau đó bán chúng trên Amazon? Đó chính xác là mô hình kinh doanh mà Ryan Grant, 28 tuổi đang thực hiện.
Ryan Grant lùng sục hàng giảm giá tại các siêu thị, chuỗi cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc, sau đó, rao bán chúng trên Amazon
Được biết, ngay từ khi còn là sinh viên tại Đại học Winona State, Ryan đã tổ chức các sự kiện mua lại sách giáo khoa tại trường, sau đó, anh đăng bán chúng trên Amazon và vận chuyển chúng đến khách hàng trên toàn quốc. Hoạt động kinh doanh này tuy nhỏ nhưng đã giúp anh thu lại lợi nhuận lên tới 10.000 USD/năm.
Sau khi tốt nghiệp, Ryan làm kế toán tại công ty Minneapolis. Trong khoảng thời gian này, anh tiếp tục kinh doanh nhiều mặt hàng khác trên mạng trực tuyến, không chỉ tập trung vào sách.
Ryan tận dụng dịp cuối tuần hoặc sau khi tan làm, đến cửa hàng Walmart, tìm mua những sản phẩm giảm giá và đăng bán chúng trên Amazon. Các mặt hàng bán chạy nhất của anh bao gồm đồ chơi, đồ dùng sinh hoạt…
Tháng 9 năm 2013, Ryan quyết tâm bỏ việc kế toán ở Minneapolis để chuyên tâm theo đuổi công việc kinh doanh. Ba tháng sau đó, anh thu được khoản lợi nhuận 9.000 USD. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 4 năm, số tiền Ryan kiếm được đã lên tới hàng triệu đô mỗi năm.
Ryan Grant kiếm được hàng trăm triệu USD mỗi năm nhờ ý tưởng kinh doanh độc đáo của mình
Chia sẻ về công việc của mình, anh cho biết: “Khi bắt đầu, tôi chỉ có một mình, và chỉ bán được khoảng từ 3.000 – 5.000 USD/tháng. Mỗi tuần, tôi phải dành 30 giờ cho việc mua sắm, 15 giờ để chuẩn bị, đóng gói hàng cho khách. Công việc thực sự rất bận rộn. Nhưng hiện tại, sau 4 năm, tôi đã có một đội ngũ hỗ trợ, bao gồm 11 người. Doanh thu đã tăng lên 200.000 USD/tháng”.
Công việc kinh doanh đang phát triển nhanh chóng và Ryan hi vọng vào cuối năm nay, doanh số bán hàng có thể đạt ngưỡng 8 triệu USD. Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể thành công, chỉ cần họ dám thực hiện ước mơ và phấn đấu hết mình vì nó”.
Linh Lê (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.