Trong lúc nhiều người đang đoán già đoán non về dòng tiền của bầu Đức thì một nguồn tin thân cận ở HAGL cho biết: “Bầu Đức chuẩn bị đổi máy bay”. Lý do đơn giản: Kinh tế đang suy thoái, giá máy bay đang giảm và thực tế, bầu Đức đã giải quyết thành công được nhiều việc tưởng chừng khó nhờ có máy bay riêng.
Chiếc Beechcraft King Air 350 vị chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – Đoàn Nguyên Đức mua giá 7 triệu USD, tính ra cách đây đã 6 năm. Năm 2012, ông cho biết sẽ mua tiếp 1 chiếc trực thăng cho “tư lệnh mặt trận Lào” của Hoàng Anh Gia Lai vào năm 2013, biến vị tư lệnh này trở thành người đầu tiên sở hữu máy bay riêng tại Lào.
 
Tuy nhiên, đã có những dự đoán khó khăn về dòng tiền của Hoàng Anh Gia Lai sau khi lượng đường sản xuất tại Lào chưa tìm được đầu ra và giá cao su cũng đang giảm trên thị trường thế giới.
 
Dòng máy bay phản lực Legacy 9 chỗ bầu Đức đang nhắm mua
 
Bầu Đức định tạm nhập tái xuất qua Trung Quốc 30.000 tấn đường thông qua Nhà máy đường Biên Hòa, song kế hoạch này đã gặp trở ngại sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan ở Biển Đông.
 
Và việc bầu Đức phải điều chỉnh số tiền đầu tư qua khu phức hợp ở Yangon, Myanmar , từ 300 triệu USD lên 430 triệu USD “để đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ” theo yêu cầu của nước chủ nhà cũng khiến ông chủ HAGL phải cân đối lại dòng tiền.
 
“Đang có 2 khả năng bầu Đức đang lựa chọn. Một là chiếc Challenger 13 chỗ ngồi và hai là chiếc Legacy 9 chỗ” – một nguồn tin cho biết. “Anh em bạn bè thì muốn bầu Đức mua chiếc 13 chỗ hơn, nhưng cũng chưa biết cuối cùng bầu Đức sẽ mua chiếc nào, vì ông sử dụng máy bay chủ yếu để phục vụ công việc chứ không phải đi chơi”.
 
Điểm khác biệt giữa máy bay mới so với máy bay cũ là chiếc máy bay mới sẽ thuần phản lực, trong khi chiếc Beechcraft King của bầu Đức hiện vẫn là máy bay cánh quạt.
 
“Tầm bay của chiếc mới sẽ đạt khoảng 6.000 km, gấp đôi so với chiếc cũ. Từ Việt Nam có thể bay thoải mái đến các nước châu Á, thậm chí có thể bay đến vùng gần của Úc như Darwin” – nguồn tin cho biết.“Giá chiếc này dự kiến sẽ đắt gấp đôi so với chiếc Beechcraft King Air”.
 
Mua máy bay năm 2008, bầu Đức sử dụng chủ yếu để phục vụ cho việc làm ăn và thực tế chiếc máy bay đã giúp ông đã giải quyết thành công khá nhiều công việc tưởng chừng khó.
 
“Lần đầu tiên tui hạ cánh xuống Singapore, cả sân bay dường như đổ dồn đến xem vì “Việt Nam làm gì có ai giàu đến mức mà có máy bay riêng” – có lần bầu Đức trò chuyện với người viết bài.
 
“Sử dụng máy bay riêng rất có lợi. Đi làm ăn, nhiều khi đối tác nghe mình đến bằng máy bay riêng thì họ cũng muốn gặp để xem mình là ai chứ!”
 
Sau khi chuyển hướng sang nông nghiệp, bầu Đức đã triển khai trồng xong 44 ngàn hecta cao su, 10 ngàn hecta mía tại Lào và Campuchia. Gần đây ông tiếp tục trồng bắp và đang hợp tác cùng Vissan, Nutifood triển khai nuôi 230.000 con bò để cung cấp thịt và sữa tươi cho thị trường.
 
(Một thế giới)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bầu Đức liên tiếp gặp vận đen, từ kinh doanh bết bát đến dính lùm xùm kiện cáo

  Bầu Đức liên tiếp gặp vận đen, từ kinh doanh bết bát đến dính lùm xùm kiện cáo

  22/10/2018 3:12 PM

  Lợi nhuận “bết bát”, phải bán tài sản và nhờ sự cứu trợ của tỷ phú Trần Bá Dương, mới đây, ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) lại dính vào những rắc rối về pháp luật khi bị FPT Capital kiện ra tòa liên quan đến tranh chấp hợp đồng góp vốn.

 • Bầu Đức tiết lộ lý do chọn ông Dương Trường Hải cứu mình

  Bầu Đức tiết lộ lý do chọn ông Dương Trường Hải cứu mình

  08/08/2018 4:47 PM

  Tối nay, Lễ công bố hợp tác chiến lược giữa Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) sẽ diễn ra tại TP.HCM. Thương vụ M&A được dư luận quan tâm đặc biệt trong vài ngày qua bởi hai ông chủ doanh nghiệp đều là những doanh nhân có tiếng. Ông Đoàn Nguyên Đức - “bầu” Đức của HAGL luôn nổi tiếng bởi sự thẳng thắn và táo bạo. Còn ông Trần Bá Dương của Trường Hải là một trong 4 tỷ phú tại Việt Nam do Forbes công nhận cũng là người dám dấn thân và cương trực.

 • Đại gia giàu nhất Việt Nam lần lượt dắt nhau làm nông nghiệp

  Đại gia giàu nhất Việt Nam lần lượt dắt nhau làm nông nghiệp

  30/06/2016 9:29 AM

  Các đại gia giàu nhất thị trường chứng khoán liên tục đổ tiền vào nông nghiệp nhằm tìm kiếm tăng trưởng. Điều này đã khiến sàn chứng khoán được xem như là một nông trường lớn.

 • Hoàng Anh Gia Lai: Giải cứu và hậu giải cứu

  Hoàng Anh Gia Lai: Giải cứu và hậu giải cứu

  26/05/2016 10:34 PM

  Tin đáng chờ đợi nhất cho cổ đông (CĐ) Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cuối cùng cũng xuất hiện: Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cùng các cơ quan có chức năng đã nhất trí với các đề xuất từ "chủ nợ" về tái cơ cấu nợ cho HAGL. Dù kế hoạch vẫn còn chờ Chính phủ xem xét nhưng bước đầu đã gợi mở lối thoát cho HAGL.

 • Lý nào để “cứu” Hoàng Anh Gia Lai?

  Lý nào để “cứu” Hoàng Anh Gia Lai?

  17/05/2016 10:24 PM

  Mặc dù Ngân hàng Nhà nước chưa có văn bản chính thức báo cáo và xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ, nhưng hướng tháo gỡ khó khăn về vốn vay cho Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) bước đầu đã được gợi mở.

 • Lộ nợ khủng, ‘con’ bầu Đức vẫn kiếm gần ngàn tỷ

  Lộ nợ khủng, ‘con’ bầu Đức vẫn kiếm gần ngàn tỷ

  20/03/2016 7:10 PM

  Mặc dù cả “mẹ con” bầu Đức cùng nhau lộ những khoản nợ khủng lên tới 40.520 tỷ đồng nhưng “con” bầu Đức vẫn kiếm được gần ngàn tỷ.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.