CEO Uber là Travis Kalanick không hề tỏ ra nóng vội vì vậy buổi phỏng vấn biến thành cuộc thảo luận qua điện thoại trong suốt 2 tuần với 2 lần trò truyện qua Skype với tổng thời gian lên tới 30 giờ đồng hồ.
 
Để tuyển dụng Thuan Pham - người hiện nay đang nắm giữ vị trí Giám đốc công nghệ tại Uber, trong suốt 2 tuần liên tiếp, ngày nào CEO Uber là Travis Kalanick cũng gọi điện thoại cho ứng viên này.
 
Trong một bài phỏng vấn mới đây, cựu lãnh đạo VMware nhớ lại cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa anh với CEO Kalanick cũng đã kéo dài tới 2 giờ.
 
Kalanick không hề tỏ ra nóng vội vì vậy buổi phỏng vấn biến thành cuộc thảo luận qua điện thoại trong suốt 2 tuần với 2 lần trò truyện qua Skype với tổng thời gian lên tới 30 giờ đồng hồ.
 
Trước đó, Kalanick đã gửi cho Thuan Pham một bức ảnh chứa danh sách những chủ đề anh muốn trò chuyện và sau đó 2 người cùng gọi điện qua Skype để bàn luận.
 
"Chúng tôi đã chọn từng chủ đề và đào sâu thêm những luận điểm xung quanh đó. Ví dụ như khi thảo luận về cách làm thế nào để tuyển dụng hay sa thải một người thì chủ đề tiếp theo sẽ là về quản lý dự án hay các kỹ sư. Tôi có quan điểm của mình, Kalanick cũng có quan điểm riêng anh ấy và hơn nữa Kalanick lại xuất thân là một kỹ sư nên chúng tôi đã kết hợp trò chuyện cùng nhau", Pham nhớ lai
 
Trong suốt 30 giờ hỏi đáp với nhau, Pham không còn cảm giác đây là một buổi phỏng vấn mà nó giống như một cuộc thảo luận giữa 2 đồng nghiệp nhiều hơn. Chỉ sau khi kết thúc trò chuyện, Kalanick mới chuyển sang thảo luận với tôi về lời đề nghị làm việc cho Uber.
 
“Sau này tôi nhận ra rằng anh ấy không muốn tìm một người chia sẻ quan điểm với mình – anh ấy tìm một người có suy nghĩ khác biệt, một người có thể thử thách anh ấy và anh ấy cũng có thể thử thách lại”.
 
Thật may mắn, thỏa thuận nhận việc không kéo dài lê thê như phỏng vấn. Thay vào đó, Thuan Pham nói rằng anh ấy chỉ mất 30 phút để cân nhắc công việc này và sau đó Kalanick mất một giờ nữa để kết thúc mọi chuyện.
 
Quá trình tuyển dụng đã diễn ra như vậy. Hiện tại, Thuan Pham trở thành Giám đốc công nghệ (CTO) của Uber và anh đã giúp đội ngũ này phát triển từ 40 – 1.200 người trong 3 năm.
 
“Mọi thứ di chuyển rất nhanh chóng tại Uber. Một khi đã quyết định một thứ gì đó, chúng tôi kiên quyết làm theo”.
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương