Trong thế giới không ngừng biến đổi, đây là kỹ năng người lao động cần có để thành công trong các thập kỷ tới, theo Brian Moynihan - CEO Ngân hàng Mỹ.

Brian Moynihan, Chủ tịch HĐQT và CEO của Ngân hàng Mỹ, chia sẻ tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2018. Nguồn ảnh: CNBC

"Để thành công trong thị trường lao động tương lai, người lao động cần có kỹ năng xử lý lượng thông tin khổng lồ" Moynihan chia sẻ với CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2018 diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ).

Người lao động không chỉ phải tiếp nhận một lượng khổng lồ các dữ liệu mà còn phải có khả năng "xử lý, tư duy và dự đoán dựa trên lượng thông tin đã tiếp nhận" nhằm xác định đâu là thông tin cốt lõi quan trọng của thị trường, theo Moynihan. Ngoài khả năng phát hiện yếu tố nổi bật giữa "biển" thông tin hằng ngày, bạn cần phải dùng các yếu tố tìm thấy để thúc đẩy đồng nghiệp lẫn khách hàng hành động.

"Đây là mảnh ghép quan trọng nhưng phần lớn chúng ta thường bỏ qua. Những thông tin quan trọng không có tác dụng gì nếu bạn không thể thúc đẩy đồng nghiệp tận dụng cơ hội do thông tin đó mang lại, hoặc tạo ra sự phản hồi nơi khách hàng", CEO ngân hàng Mỹ bổ sung.

Đây là bài học nằm lòng của ông khi lãnh đạo đội ngũ 200.000 nhân viên và một công ty có giá trị vốn hóa thị trường trên 300 tỷ USD.

"Tôi nghĩ thói quen đọc sâu và nghiền ngẫm thông tin đã giúp ích cho tôi rất nhiều mỗi ngày. Đặc biệt là khả năng học hỏi từ những người thông minh hơn tôi rất nhiều", Moynihan chia sẻ.

Danh mục sách yêu thích của Brian Moynihan trải rộng từ các tờ nhật báo cập nhật diễn biến thị trường, đến các quyển sách lịch sử giúp ông học kinh nghiệm từ quá khứ, lẫn những quyển tiểu thuyết đọc chỉ để tiêu khiển.

"Tôi vừa đọc xong quyển sách mang tên Exit West (của Mohsin Hamid) viết về đề tài nhập cư. Quyển sách này giúp tôi hiểu rõ hơn những vấn đề mà người nhập cư đang gặp phải. Đây là điều quan trọng với tôi hiện tại", ông chia sẻ.

Những quyển sách kinh tế là nguồn kiến thức hữu ích, tuy rằng người đọc cần cẩn trọng vì "theo thời gian sẽ có vài kiến thức trong sách trở nên lỗi thời". Theo ông, điều quan trọng là hãy đọc nhiều nhất có thể. Sau đó dành thời gian phân tích sâu và ứng dụng các lý thuyết có được vào thực tế công việc.

"Hãy luôn học hỏi, đọc nhiều, nghiên cứu sâu và không ngừng thử nghiệm các giả thuyết. Lượng kiến thức lớn có được từ trường học sẽ mai một dần nếu bạn không sử dụng chúng. Vì vậy, hãy không ngừng đọc và tiếp nhận thông tin nếu bạn muốn thành công", Brian Moynihan nhấn mạnh.

Lâm Nghi (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7