Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Lenovo Yang Yuanqing, sẽ chia khoản tiền thưởng cá nhân của mình tổng trị giá 3,25 triệu USD, cho khoảng 10.000 công nhân của Tập đoàn ngay trong tháng 9/2013.

Lenovo vừa quyết định thưởng cho cá nhân CEO Yang Yuanqing 3,25 triệu USD, sau khi nhà sản xuất máy tính cá nhân hàng đầu thế giới này đạt mốc doanh thu 34 tỷ USD và đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang mảng điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Tuy nhiên, CEO Yang Yuanqing đã quyết định chia tất cả khoản tiền thưởng 3,25 triệu USD của mình cho khoảng 10.000 công nhân của Lenovo tại 20 quốc gia, trong đó, 85% người nhận đang sống ở Trung Quốc.

Trung bình mỗi người nhận được khoảng 325 USD, gần bằng lương 1 tháng của 1 công nhân ở Trung Quốc (theo thống kê của Văn phòng Thông kê quốc gia Trung Quốc, mức lương trung bình của một công nhân tại công ty tư nhân ở khu vực đô thị là 28.752 nhân dân tệ, tương đương khoảng 392 USD).

Nhân viên nhận được tiền thưởng chủ yếu là những người làm ở khâu sản xuất được trả lương theo giờ, những người không đủ điều kiện được hưởng lợi từ các chương trình khuyến mãi hoặc hoa hồng bán hàng khác.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, CEO của Tập đoàn Lenovo lấy tiền thưởng cá nhân của mình chia cho nhân viên, công nhân. Năm ngoái, khoản tiền thưởng cá nhân của Yang Yuanqing là 4,23 triệu USD.

Hiện Yang Yuanqing đang nắm giữ khoảng 744 triệu cổ phiếu, tương đương 7,1% cổ phiếu lưu hành của Lenovo. Tính đến cuối tháng 3/2013, Tập đoàn Lenovo đã có hơn 35.000 nhân viên trên phạm vi toàn cầu.

Yang Yuanqing không phải làm giám đốc điều hành duy nhất trên thế giới chia sẻ tiền thưởng cá nhân cho công nhân, nhân viên, mà còn có 1 số "gương điển hình" khác như Oleg Deripaska, CEO của hãng United Co Rusal, đã từng chia 3 triệu USD tiền thưởng cho 120 nhân viên vào năm 2012, hoặc Simon Wolfson, CEO của NXT đã trao khoản tiền thưởng 3,7 triệu USD cho 19.400 nhân viên.

Việt Hà (ICTnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An