Hiện nay, khi nói về những hãng lớn đang rơi vào tình trạng “điêu đứng” trên thị trường công nghệ thế giới, thì không thể không nhắc tới RIM và Nokia.

Giám đốc điều hành của Nokia, Stephen Elop. (Nguồn: Internet)

Trong khi nhà sản xuất BlackBerry tiếp tục thể hiện bộ mặt “bạc nhược” với kết quả kinh doanh bết bát, sa thải nhân công và không thể ra mắt smartphone BlackBerry 10 đúng như kỳ vọng, thì “ông lớn” Nokia cũng liên tiếp phải đối mặt với những tin tức không vui trong chiến lược smartphone của họ, cho dù hãng này đã cố gắng rất nhiều.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành Stephen Elop của Nokia đã bày tỏ sự hối tiếc của ông đối với những quyết định gần đây.

CEO Elop bày tỏ: “Trong năm qua, cũng như nửa đầu của năm nay, có những lúc chúng tôi cảm thấy mình có thể làm mọi thứ khác đi theo chiều hướng tích cực hơn, nếu chúng tôi có những quyết định chính xác hơn. Quả thực, mọi thứ đã diễn ra quá nhanh, vượt qua mọi dự đoán, khiến cho một số quyết định chiến lược không còn phù hợp. Chẳng hạn như, mức giá của điện thoại Android đã giảm hết sức mạnh mẽ tại những thị trường giàu tiềm năng như Trung Quốc. Vì điều này diễn ra quá nhanh nên chiến lược của Nokia trong ngắn hạn đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều chỉnh lại chiến lược của mình.”

“Quả thực, mỗi thời điểm trong tương lai đều rất khó đoán biết, bởi thực tế thay đổi quá nhanh, không như chúng ta tính toán,” vị thuyền trưởng của Nokia chia sẻ thêm.

Cũng chính vì sự hạn chế trong khả năng “nhìn xa trông rộng” này mà hãng điện thoại Phần Lan đang ngày càng tỏ ra đuối sức trước những đối thủ rất biết cách nắm bắt và tạo ra xu hướng mới trên thị trường công nghệ như Apple và Samsung./.

Theo Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.