Hãng máy tính Đài Loan cho biết, Giám đốc điều hành J.T.Wang đã tuyên bố từ chức với lý do là không đủ khả năng để tiếp tục dẫn dắt công ty trước tình hình ngành kinh doanh PC đang ngày càng suy giảm.

Acer cho biết, Chủ tịch Jim Wong sẽ tạm thời giữ chức CEO thay cho ông Wang. Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà vị CEO mới này phải thực hiện là giám sát việc cắt giảm 7% nguồn nhân lực của hãng. Số nhân viên của Acer trên toàn cầu hiện là 8.000 người.

CEO J.T. Wang của Acer đã từ chức sau một loạt kết quả tài chính yếu kém liên tiếp diễn ra trong những năm vừa qua. Ảnh: NYTimes.

Acer đang là nhà sản xuất PC lớn thứ tư trên thế giới, nhưng hãng đang phải đối mặt với tình hình doanh số máy tính để bàn ngày càng sụt giảm đáng kể vì người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp có xu hướng chuyển sang dùng tablet và các thiết bị di động khác. Theo báo cáo mới nhất của Acer, doanh số trong quý vừa qua của hãng là 92,15 tỷ đôla Đài Loan (tương đương 3,13 tỷ USD), giảm 12% so với cùng kỳ năm trước. Hãng cũng công bố mức lỗ sau thuế trong quý vừa rồi là 446 triệu USD.

Theo ông J.T. Wang, Acer đã gặp phải nhiều thử thách khắc nghiệt trong những năm vừa qua. Với những kết quả tài chính yếu kém liên tiếp diễn ra, đã đến lúc ông phải chuyển giao trách nhiệm cho một người đứng đầu khác để dẫn dắt Acer đến một kỷ nguyên mới.

Trong khi một số hãng sản xuất PC khác như Lenovo của Trung Quốc vẫn có thể cân bằng thị trường máy tính yếu kém với mảng kinh doanh smartphone đang tăng trưởng, thì Acer lại không thể đa dạng hóa kinh doanh của mình thành công.

Acer cho biết họ đã thành lập một ủy ban cố vấn để hỗ trợ ông Wong trong quá trình chuyển đổi. Ban này do hai nhà đồng sáng lập của Acer là Stan Shih và George Huang đứng đầu. Theo ông Shih, sau khi thực hiện điều chỉnh cơ cấu, hãng sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm cạnh tranh hơn gồm PC, tablet và smartphone, đồng thời thực hiện ổn định thị phần.

Huy Thắng (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Tân tổng giám đốc Acer Việt Nam: “Thành công không phải là đích đến, mà là cả một quá trình”

  Tân tổng giám đốc Acer Việt Nam: “Thành công không phải là đích đến, mà là cả một quá trình”

  30/11/2015 3:17 PM

  Những chia sẻ chân thành của ông Võ Ngọc Diên - tân tổng giám đốc Acer Việt Nam có thể sẽ là nguồn cảm hứng cho không ít bạn trẻ đang khát khao thể hiện chính mình trong một xã hội năng động và đầy thử thách.

 • Jason Chen - "bác sĩ" của Acer

  Jason Chen - "bác sĩ" của Acer

  09/01/2015 10:03 PM

  Khi Jason Chen đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành tại hãng công nghệ Acer một năm trước, Chen đã phải đối mặt với một danh sách dài 3 trang liệt kê những vấn đề mà công ty sản xuất máy tính cá nhân này đang gặp phải.

 • CEO Acer trả giá cho sai lầm về chiến lược

  CEO Acer trả giá cho sai lầm về chiến lược

  16/11/2013 9:49 AM

  Mới đây, ông J.T. Wang, 59 tuổi, Chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Acer, công ty sản xuất máy tính cá nhân (PC, laptop) lớn thứ 4 thế giới của Đài Loan đã chính thức thông báo sẽ từ chức CEO bắt đầu từ ngày 1/1/2014 và chỉ tạm nắm chức Chủ tịch cho đến hết quý II/2014.

 • CEO Acer từ chức vì doanh số PC giảm

  CEO Acer từ chức vì doanh số PC giảm

  07/11/2013 7:52 AM

  Hãng máy tính Đài Loan cho biết, Giám đốc điều hành J.T.Wang đã tuyên bố từ chức với lý do là không đủ khả năng để tiếp tục dẫn dắt công ty trước tình hình ngành kinh doanh PC đang ngày càng suy giảm.

 • Ba bước chuyển giao quyền lực ở Acer

  Ba bước chuyển giao quyền lực ở Acer

  22/12/2012 8:14 PM

  Tập đoàn Acer nổi danh thế giới không chỉ bởi máy tính xách tay mà còn bởi quá trình chuyển giao quyền lực ấn tượng người sáng lập ra tập đoàn này, Stan Shih. Để chuẩn bị cho thời điểm nghỉ hưu của mình, Shih đã vạch ra một kế hoạch kỹ lưỡng để có thể chuyển giao tập đoàn cho những người đáng tin cậy nhất.

 • Cập nhật Android 4.0 cho hai mẫu tablet của Acer

  Cập nhật Android 4.0 cho hai mẫu tablet của Acer

  30/04/2012 2:31 PM

  Cách đây vài ngày, một số người dùng mẫu máy tính bảng (tablet) Acer Iconia Tab A500 đã nhận được bản cập nhật hệ điều hành Android 4.0 cho thiết bị của mình.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Acer, CEO, Từ chức

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.