Anh em Charles và David Koch, tỷ phú đầu tư Eli Broad hay ông trùm truyền thông Rupert Murdoch đều muốn sở hữu các tờ báo của Tribune như Los Angeles Times hay Chicago Tribune.

Theo một nguồn tin, Koch Industries, tập đoàn đa ngành nghề của anh em tỷ phú Mỹ Charles và David Koch, vừa tỏ ý muốn mua mảng báo chí của tập đoàn truyền thông Tribune. Trong đó có hai tờ đình đám là Los Angeles Times và Chicago Tribune.

Koch Industries đã lấn sân rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ năng lượng đến làm giấy. Tuy nhiên, đến nay, họ rất ít tham gia vào truyền thông.

Los Angeles Times được rất nhiều nhà đầu tư săn đón. Ảnh: IBT Times

Cuối năm ngoái, Tribune mới chính thức thoát tình trạng phá sản sau 4 năm. Đến tháng 2, họ lại thuê Evercore Partners và JP Morgan lên kế hoạch bán mảng báo chí. Việc này vẫn trong giai đoạn sơ khai. Tình hình tài chính các tờ báo sẽ được công khai tháng tới và đấu giá bắt đầu sau đó một thời gian.

Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết việc anh em nhà Koch chưa chắc sẽ tham gia đấu giá. Hai tỷ phú đã bàn đến chuyện theo đuổi thương vụ này, nhưng cũng nhận thức rất rõ về các đối thủ cạnh tranh. Trước đó, tin tức này đã được đăng tải trên New York Times và Tuần báo Los Angeles.

Hồi tháng 3, sau thông tin trên Tuần báo Los Angeles, đại diện Koch Industries chỉ tuyên bố: "Là một công ty lớn với 60.000 nhân viên trên toàn cầu, chúng tôi sẽ không ngừng khám phá các cơ hội mới trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bình luận về các thương vụ hay tin đồn như thế này".

Ngoài anh em nhà Koch, rất nhiều tỷ phú cũng bày tỏ sự quan tâm với mảng báo chí của Tribune. Trong đó có ông trùm thiệp mừng Aaron Kushner hay tỷ phú đầu tư Eli Broad. Tuy nhiên, họ chỉ để ý đến một vài tờ báo, như Los Angeles Times. Người phát ngôn của Broad cho biết ông muốn sở hữu một tờ báo địa phương và sẵn sàng hợp tác với các tổ chức khác trong thương vụ này.

CEO Tập đoàn truyền thông News Corp - Rupert Murdoch cũng từng đánh tiếng về việc mua lại Los Angeles Times. Tuy nhiên, một số nguồn tin cũng cho biết Tribune muốn bán cả mảng báo chí, chứ không riêng một số tờ. Đây sẽ là điều khiến News Corp phải cân nhắc. Tập đoàn hiện sở hữu Wall Street Journal và nhiều đài truyền hình tại Los Angeles.

Thùy Linh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.