1/4 những người giàu có bậc nhất tại Mỹ và châu Âu đã trên 80 tuổi.
 
Lorenzo Servitje Sendra là người già nhất trong danh sách 500 tỷ phú thuộc Bloomberg Billionaires Index, khi ông mất tháng trước với khối tài sản trị giá 4,2 tỷ USD.
 
Trước đó, vị tỷ phú Mexico này đã nhượng lại cổ phần của mình tại Grupo Bimbo, nhà sản xuất bánh mì lớn nhất thế giới, cho những người thừa kế.
 
Hiện tại, 218 tỷ phú trên 70 tuổi thuộc chỉ số tỷ phú của Bloomberg đang sở hữu 2,1 nghìn tỷ USD tài sản. Con số này gần tương đương với GDP của Ấn Độ.
 
 Khối tài sản của 500 người giàu nhất thế giới xếp theo độ tuổi
 
“Cho tới nay, thế giới sắp sửa chứng kiến những cuộc bàn giao thế hệ lớn nhất. Nếu không có kế hoạch cẩn thận, khối tài sản này rất có thể sẽ bị xói mòn dần”, PWC và UBS nhận định trong báo cáo về các tỷ phú năm 2016.
 
Vấn đề này trở nên nghiêm trọng nhất tại Mỹ và châu Âu, khi khoảng 1/4 số tỷ phú trong chỉ số của Bloomberg đã trên 80 tuổi, so với con số khoảng 1/5 tại châu Á.
 
Riêng tại Đại lục, vấn đề tuổi tác chưa phải là mối lo đối với các đại gia tại đây, khi khoảng 40% số tỷ phú dưới 50 tuổi.
 
 % các tỷ phú trên 80 tuổi tại châu Âu, Mỹ, châu Á và Trung Quốc
 
Trong khi đó, các tỷ phú tại Nga lại có nỗi đau riêng. Đa phần các đại gia ở đây là những người thuộc thế hệ cũ, với khối tài sản liên quan tới hoạt động kinh doanh kể từ thời đại Xô viết. Với những tỷ phú này, việc truyền lại công việc cho thế hệ con cháu không phải chuyện dễ dàng, bởi đa phần việc kinh doanh có liên quan tới những mối quan hệ cá nhân.
 
Với khá nhiều tỷ phú, việc lựa chọn người thừa kế chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Tại Mỹ, tỷ phú Sumner Redstone, ông trùm truyền thông 93 tuổi với khối tài sản 3,8 tỷ USD đã nếm trải mùi vị cay đắng khi con gái ông Shari Redstone và cựu CEO Viacom Inc Philippe Dauman đã có cuộc tranh cãi nảy lửa cho vị trí thừa kế và đưa toàn bộ cuộc tranh luận lên internet.
 
Trong khi đó, tỷ phú người Ý Leonardo Del Vecchio, 81 tuổi, đã bán Luxottica Group SpA, công ty kinh doanh kính mắt trị giá 18 tỷ USD cho Essilor International SA trong tháng 1/2017.
 
Ông làm điều này để ngăn chặn cuộc nội chiến giữa các con giành quyền kiểm soát Luxottica.
 
Riêng với Warren Buffett, vị tỷ phú 86 tuổi, Chủ tịch Berkshire Hathaway Inc, đồng thời là người giàu thứ hai trên thế giới đã cam kết sẽ trao tặng gần như toàn bộ khối tài sản 79 tỷ USD của mình cho hoạt động từ thiện.
 
Hành động này đã nhận được sự hưởng ứng của 156 những người giàu có bậc nhất trên thế giới khác, bao gồm cả người giàu nhất hành tinh Bill Gates.
Lam Phong (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An The viva city Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An