Các khách hàng thượng lưu tại Hong Kong (Trung Quốc) đang rất tức giận khi biết một cửa hàng Starbucks tại đây sử dụng nước từ nhà vệ sinh gần đó để pha cà phê. Cửa hàng nằm trong tòa tháp Bank of China nổi tiếng và việc này đã bắt đầu từ khi họ mở cửa tháng 10/2011.
Theo các bức ảnh đăng trên tạp chí Apple Daily, vòi nước này treo biển "Chỉ dùng cho Starbucks" và cách chỗ vệ sinh khoảng một mét trong căn phòng cáu bẩn, mà theo họ là thuộc khu để ôtô của tòa nhà.
Một cửa hàng của Starbucks tại Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: Telegraph
Một khách hàng giận dữ viết trên trang mạng cá nhân rằng: "Starbucks, các anh cần phải tuyên bố rõ ràng việc này sẽ không được phép lặp lại nữa. Và sa thải tất cả những kẻ ngớ ngẩn cho rằng có thể dùng loại nước đó pha cà phê".
Đại diện cửa hàng cũng ra thông báo xin lỗi. Trong đó viết: "Nước được sử dụng trong cửa hàng là nước uống và đã được kiểm định. Đây chỉ là hiểu nhầm mà thôi. Chất lượng và an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của Starbucks. Chúng tôi đang sử dụng nước chưng cất để phục vụ khách hàng trong khi làm việc với các bên liên quan để giải quyết vấn đề này".
Người phát ngôn của Starbucks – bà Wendy Pang cũng cho biết nước lấy từ vòi đã được đưa qua một hệ thống lọc để đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn của Hong Kong và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Dù vậy, Benjamin Cowling - Giáo sư Sức khỏe Cộng đồng tại Đại học Hong Kong cho biết kể cả như vậy, các mầm bệnh trong nhà vệ sinh sẽ vẫn tồn tại ở khu vực chế biến thức ăn của Starbucks. Ông nói: "Tôi sẽ không bao giờ đến cửa hàng này nếu biết họ có quy trình vệ sinh đầy rủi ro như vậy".
-
Đặt 4.000 ly cafe trên sân khấu và nghệ thuật 'đắc nhân tâm' của Jobs
31/07/2020 5:05 PMSteve Jobs biết làm thế nào để thu hút sự chú ý của đám đông bên dưới, làm thế nào để kết nối với những gì họ quan tâm và cách để khiến họ cười.
-
Biết 4 thứ tiếng mà chỉ được pha cafe, cô gái 26 tuổi quyết tâm khởi nghiệp
06/06/2018 8:04 AMLàm việc tại tập đoàn tài chính lớn nhưng công việc sơ đẳng nhất, Liz Elting thôi việc, mở công ty dịch thuật và giờ sở hữu 420 triệu USD.
-
Khởi nghiệp ở tuổi xế chiều và thách thức quỹ thời gian hạn hẹp
22/05/2018 10:47 AMKhởi nghiệp ở tuổi 60, ông Nguyễn Thanh Mỹ, sáng lập Mỹ Lan Group có nỗi lo rất khác, đó là không còn nhiều thời gian để hoàn thành các dự định. Nhưng ông chưa bao giờ ngừng lại.
-
Những kinh nghiệm quản lý rủi ro khi khởi nghiệp dành cho startup
26/04/2018 4:06 PMKhi mới bắt đầu, các công ty khởi nghiệp dễ phải đối mặt với các rủi ro pháp lý, vận hành và thực thi các mục tiêu đã đặt ra.
-
Lời khuyên của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan dành cho “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ
01/04/2018 8:15 PM“Dù có bất cứ chuyện gì, Vũ và các cộng sự vẫn vững lòng cùng nhau tiếp tục gìn giữ và phát triển Trung Nguyên cho hạt cà phê, cho Tây Nguyên, cho nền nông nghiệp của đất nước, cho triệu người Việt Nam, như Vũ đã và vẫn đang làm”, bà Phạm Chi Lan nói.
-
Startup Anh biến bã cà phê thành xăng sinh học
26/02/2018 7:57 PMTừ bột cà phê đã qua sử dụng, công ty Bio-bean chiết tách lấy dầu để sản xuất xăng sinh học dùng được cho xe buýt diesel.