Trong bối cảnh năm 2012 khi Alibaba gặp khó khăn, Jack Ma đã gửi bức thư chúc tết đầy xúc động tới toàn thể nhân viên.
 
Từng nét văn hoá sẽ dần dần cấu thành nên linh hồn của doanh nghiệp, một công ty có linh hồn khoẻ khoắn mới là một công ty thực sự vững mạnh.
 
Người ngoài nhìn vào sẽ thấy, Alibaba những năm qua phát triển rất thuận lợi. Nhưng kỳ thực trong khoảng thời gian hơn chục năm trở lại đây, công ty này từng phạm phải rất nhiều sai lầm, Jack Ma cho rằng, tất cả những sai lầm mà một "cửa hàng trăm tuổi" từng phạm phải, Alibaba cũng không bỏ sót một cái nào, chỉ có điều sau khi sa vào "vũng lầy sai lầm", họ đã rút được chân ra nhanh chóng hơn người khác. Đây có lẽ là nhờ vào linh hồn của Alibaba.
 
Năm 2012, trên tạp chí nội bộ "Người Alibaba", Jack Ma đã gửi tới bạn bè và người thân của Alibaba lời chúc mừng năm mới 2013 như sau:
 
"Thân gửi bạn bè và người thân của Alibaba!
 
Chúc mừng năm mới!
 
Năm 2012 đã qua, kỷ nguyên mới đã bắt đầu!
 
Giống như trước đây, trong năm 2012, Alibaba đã xảy ra rất nhiều thay đổi. Mỗi lần thay đổi đều mang lại những nỗi đau, thậm chí có lúc đau đớn xé lòng. Tôi cũng giống mọi người đều không thích sự thay đổi liên tục, nhưng hôm nay không thay đổi, ngày mai sẽ càng đau đớn hơn, thế giới đang xảy ra những biến động lớn lao, bởi vậy, tôi thành thực xin lỗi khi phải thông báo với mọi người rằng: Sự thay đổi của Alibaba sẽ không phải nhất thời, mà sẽ là liên tục. May mắn là người Alibaba có đầy đủ năng lực tâm lý để tiếp nhận những thay đổi này.
 
Năm 2012, tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự trưởng thành của một đội ngũ đông đảo lớp trẻ Alibaba, họ đã có những tiến bộ ngoài sức tưởng tượng trên mọi phương diện, hơn nữa, phía sau đó còn có cả sự tín nhiệm, ủng hộ và trợ giúp của hàng nghìn hàng vạn bạn bè thân thuộc trong Alibaba. Tôi biết. Cảm ơn tất cả mọi người!
 
Phát triển, sáng tạo, tiến bộ đều là đạo lý, nhưng tôi khẩn thiết xin mọi người hãy nhớ rằng: Vượt lên trên sự tiến bộ thực thụ, chính là sức khoẻ thực thụ! Sức khoẻ là tất cả! Sống nghiêm túc, làm việc vui vẻ! Chúng ta mới có cơ hội nhìn thấy những điều kỳ vọng trở thành hiện thực!
 
Thế kỷ mới, chúng ta vẫn sẽ đồng hành!"
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.