Buffett và Gates đồng ý về điều làm nên thành công của họ: làm những gì bản thân thích. Buffett - đầu tư và tìm kiếm các thương vụ tốt, Gates - xây dựng máy tính và phần mềm.
 
Warren Buffett và Bill Gates vừa đi tham quan một nhà máy sản xuất đệm. Tại đây, 2 người bạn thân nằm dài trên 2 chiếc giường trong siêu thị bán đồ đạc gia đình Furniture Mart của ông Buffett ở quê nhà Omaha rồi vui vẻ chuyện trò.
 
"Mơ ước thực sự của tôi là làm người thử đệm", Buffett nói với Gates. "Tôi nghĩ đó sẽ là một công việc tuyệt vời". Vị tỷ phú đầu tư 86 tuổi chia sẻ mình từng muốn "đi thử đệm cả ngày", nhưng giờ ước mơ không thành sự thật nên đành...mua cả công ty.
 
Ông chủ Microsoft tiết lộ rằng ông không biết tại sao 2 người lại gặp nhau vì "ngành của chúng tôi chẳng có gì chung". Mặc dù vậy, đôi bạn thân nổi tiếng có một "miền" chúng, đó là "cố gắng để hiểu thế giới".
 
Trong thực tế, tại lần gặp mặt đầu tiên của họ là vào ngày 5/7/1991 cả Buffett và Gates đều không muốn phải nói chuyện với nhau. Thậm chí, câu đầu tiên nhà tiên tri xứ Omaha hỏi là "Có phải IBM sẽ trở thành đối thủ của Microsoft trong tương lai không?". Tuy nhiên, chỉ sau vài câu và nhận ra "tâm đầu ý hợp", 2 người dành cả buổi nói chuyện quên hết mọi người xung quanh. Khi trực thăng đến đón, Bill Gates còn không chịu về.
 
Buffett và Gates đồng ý về điều làm nên thành công của họ: làm những gì bản thân thích. Buffett - đầu tư và tìm kiếm các thương vụ tốt, Gates - xây dựng máy tính và phần mềm.
 
Chủ tịch công ty Berkshire Hathaway nói rằng điều quan trọng là phải chọn một nghề mà bạn yêu thích. "Trong hầu hết mọi thứ, thành công có nghĩa là có niềm đam mê cho việc mình làm", ông khẳng định.
Trang Hồ (NDH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An