Trong vòng 25 năm thế giới sẽ có "tỷ phú nghìn tỷ" và Bill Gates được dự báo sẽ là người có tài sản nghìn tỷ USD đầu tiên.

Trong báo cáo mới nhất mang tên Thịnh vượng Toàn cầu mới đây, ngân hàng Credit Suisse dự báo nếu tài sản của các tỷ phú thế giới tăng với tốc độ như hiện tại nhất là ở các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ, trong vòng 25 năm nữa thế giới sẽ có “tỷ phú nghìn tỷ” đầu tiên.

Bill Gates, 58 tuổi, nhà sáng lập Microsoft và hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản 120 tỷ USD, được dự báo sẽ là người đầu tiên có được ngôi vị này. Nhân vật nữa được kỳ vọng trở thành “tỷ phú nghìn tỷ” đầu tiên của thế giới đó là tỷ phú Mexico Carlos Slim và huyền thoại đầu tư Warren Buffett.

“Tỷ phú nghìn tỷ sẽ là một nhà đầu tư, người có thể kiến tạo những thứ giúp thay đổi thế giới như Bill Gates từng làm với máy tính, hay giải pháp cho vấn đề toàn cầu như thiếu nước sạch hay những thứ như Facebook”, giới quan sát nhận định.

Cũng theo Credit Suisse, sẽ có 11 “tỷ phú nghìn tỷ” trong 2 thế hệ tới. Giai đoạn này sẽ tạo ra khoảng 1 tỷ triệu phú tương đương 20% dân số trưởng thành toàn cầu. Khi đó, tỷ phú sẽ trở nên phổ biến và sẽ có một vài “tỷ phú nghìn tỷ”. Nghìn tỷ USD tương đương 140 USD cho mỗi công dân toàn cầu. Số tiền này đủ để mua từng tấc đất cuối cùng ở trung tâm London theo giá trị hiện hành, theo tạp chí The Times.

Theo Báo Đầu tư
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.